Nhà dân thôn Diêm Vân bị nứt tường: Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường

Sau khi công trình hoàn thành, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành kiểm kê, đo đạc lại các vết nứt tường, bồi thường thiệt hại cho người dân theo đúng quy định, người dân thôn Diêm Vân cũng đã đồng thuận.
Nhà dân thôn Diêm Vân bị nứt tường: Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường ảnh 1Căn nhà của chị Vũ Vạn Xuân tại xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) bị rạn nứt do máy móc của đơn vị thi công, nâng cấp tuyến Quốc lộ 27. (Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN)

Ngày 25/7, Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Bình Định đã có ý kiến phản hồi về việc người dân thôn Diêm Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước cho rằng quá trình thi công hai cầu và cống thuộc dự án đường Điện Biên Phủ nối dài đến khu đô thị Diêm Vân đã gây nứt tường nhà.

Tiếp nhận phản ánh của người dân được TTXVN thông tin, Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Bình Định đã cử cán bộ đến hiện trường và nhà của người dân để kiểm tra.

Qua kiểm tra nhận thấy trong quá trình thi công có xảy ra rung chấn nhẹ khu vực nhà người dân sinh sống gần đó.

Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Bình Định cũng yêu cầu Công ty bảo hiểm đến hiện trường ghi nhận vụ việc và tiến hành đo đạc các vết nứt tường nhà trong phạm vi ảnh hưởng rung chấn của công trình.

[Bình Định: Nghi vấn nhà dân thôn Diêm Vân bị nứt do thi công cầu]

Sau khi công trình hoàn thành, Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành kiểm kê, đo đạc lại các vết nứt tường, bồi thường thiệt hại cho người dân theo đúng quy định. Người dân thôn Diêm Vân đã đồng thuận, thống nhất với cách giải quyết này.

Trước đây, khi bắt đầu thi công công trình, Công ty bảo hiểm đã kiểm kê thực trạng nhà ở của các hộ dân trong phạm vi cách công trình 100m để tính toán thiệt hại và bồi thường.

Mặc dù vậy, sau khi công trình hoàn thành, những trường hợp nằm ngoài phạm vi này nếu bị thiệt hại do quá trình thi công gây ra cũng sẽ được bồi thường.

Đại diện Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Bình Định cho biết thêm, cả hai đơn vị thi công là Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Thuận Đức và Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình 510 đều gây ra rung chấn trong quá trình thi công. Tuy nhiên mức độ rung chấn làm ảnh hưởng đến nhà người dân cần phải kiểm tra thêm.

Trước đó, TTXVN đã thông tin nhiều hộ dân thôn Diêm Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước phản ánh trong quá trình thi công cầu và cống thuộc dự án đường Điện Biên Phủ nối dài đến khu đô thị Diêm Vân đã gây rung chấn, làm nứt tường nhà.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình 510 và cán bộ kỹ thuật hiện trường thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Thuận Đức đều cho rằng việc đóng cọc bêtông hay khoan cọc nhồi đều không gây rung chấn nhiều dẫn đến nứt tường nhà của người dân.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ TTXVN, lãnh đạo Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Bình Định cho biết sẽ cử cán bộ xuống hiện trường để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và có hướng xử lý phù hợp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục