Nhà ga hành khách T1-Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách và nâng công suất khai thác của nhà ga hành khách T1 đáp ứng phục vụ 15 triệu hành khách/năm, kể từ ngày 11/7, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ tiến hành thi công sửa chữa, cải tạo, nâng cấp nhà ga hành khách T1.

Theo đó, thời gian thi công sửa chữa công trình này trong vòng 8 tháng (từ tháng 7/2017 - 3/2018).

[Sân bay Nội Bài nhận giải "Sân bay được cải thiện nhất thế giới"]

Thông báo của cơ quan quản lý nhà ga cho biết, trong thời gian vừa sửa chữa vừa khai thác, sẽ khó tránh khỏi sự bất tiện cho hành khách và các đơn vị khai thác tại nhà ga. Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mong nhận được sự chia sẻ đồng thời khuyến cáo hành khách lưu tâm đến thời gian làm thủ tục chuyến bay và luồng di chuyển theo hệ thống biển báo của nhà ga.

Nhà ga hành khách T1 đã được khánh thành và đưa vào khai thác từ năm 2001, với công suất thiết kế ban đầu 6 triệu hành khách/năm.

[Gần 250 tỷ đồng sửa chữa nhà ga hành khách T1-sân bay Nội Bài]

Sau nhiều năm khai thác quá tải, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được mở rộng và khánh thành sảnh E vào năm 2013, nâng công suất lên 9 triệu hành khách/năm.

Đến năm 2017, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tiếp tục được cải tạo, sửa chữa để tăng hiệu quả khai thác và nâng công suất phục vụ lên tới 15 triệu hành khách/năm./.