Trong khi giới kinh doanh lẫn người yêu công nghệ đang chờ đợi một phương pháp để "biến" những chiếc sim điện thoại đang dùng trở thành nano-sim phục vụ cho iPhone 5, các nhà mạng tại Việt Nam cho biết sẽ cung cấp loại sim này ra thị trường sớm nhất.

Bà Nguyễn Thu Hồng, phụ trách truyền thông của VinaPhone cho phóng viên Vietnam+ biết, trong khoảng tháng 10-11/2012, nhà mạng này sẽ bán nano-sim để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

HTML clipboard [Nhà mạng Việt Nam thử nano-sim phục vụ iPhone]

Theo đó, đối tượng mua nano-sim sẽ là đông đảo người dùng di động chứ không bắt buộc đó phải là người mua iPhone 5 từ nhà mạng.

“Phương châm của VinaPhone là khi nào người dùng có nhu cầu, nhà mạng sẽ cố gắng tối đa để đáp ứng,” bà Hồng khẳng định.

Cũng theo bà, nano-sim sẽ không chỉ đơn thuần phục vụ iPhone 5, mà sẽ còn nhiều thiết bị tân tiến cũng sử dụng sim sóng di động khác.

Báo điện tử Ictnews của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đưa thông tin từ phía Viettel cho biết, dự kiến trong tháng Mười, đơn vị này cũng cung cấp nano-sim ra thị trường.

HTML clipboar[[ [Cận cảnh chiếc iPhone 5 vừa ra mắt của hãng Apple]

Trước đó, khi Apple ra phiên bản iPhone 4 sử dụng micro-sim, nhà mạng đã phải cung cấp loại sim này. Sau đó, hàng loạt các sản phẩm công nghệ như iPad, Nokia Lumia cũng đã sử dụng micro-sim.

Trước thông tin này, giới kinh doanh sản phẩm Apple tỏ ra rất phấn khởi bởi khi nhà mạng cung cấp nano-sim đồng nghĩa với việc họ có "chìa khóa" để mở cửa thị trường cho siêu phẩm này tại Việt Nam./.

Trung Hiền (Vietnam+)