Nhà máy trứng gà sạch công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 4/3, Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ sẽ chính thức khánh thành và đưa vào vận hành giai đoạn 1 với công suất 175 triệu quả trứng/năm.
Nhà máy trứng gà sạch công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1(Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN)

Ngày 25/2, Công ty Cổ phần DTK đã họp báo công bố chính thức khánh thành và đưa vào vận hành giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ do Công ty làm chủ đầu tư vào ngày 4/3 tới đây tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

Nhà máy sử dụng công nghệ cao có khả năng kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng, để cho ra đời những quả trứng sạch, tươi ngon, bổ dưỡng, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 42ha với tổng số vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng. Sau khi đi vào hoạt động toàn bộ 2 giai đoạn, Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ có công suất 175 triệu quả trứng/năm.

Theo đại diện lãnh đạo Công ty DTK, nhà máy có thể kiểm soát nguyên liệu đầu vào và chất lượng thức ăn chăn nuôi, kiểm soát an toàn sinh học và chất lượng con giống, kết hợp quy trình chăm sóc nuôi dưỡng chặt chẽ của Tập đoàn ISE Food Nhật Bản​.

Đàn gà thương phẩm khỏe mạnh được chuyển đến Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ.

Tại đây, chúng được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện lý tưởng của hệ thống nhà tiền chế cách nhiệt Agrotop (Israel), hệ thống lồng nuôi, thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió của Hytem (Nhật Bản) và hệ thống làm sạch nước của Nagakawa (Nhật Bản).

Môi trường ​nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ luôn được giữ sạch sẽ, đảm bảo cách ly và an toàn sinh học tuyệt đối.

Các phương tiện chuyên dụng, hay công nhân vào nhà máy làm việc đều phải tuân thủ quy trình khử trùng cách ly nghiêm ngặt.

Toàn bộ quy trình của Nhà máy sản suất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ hoàn toàn tự động và khép kín, kiểm soát và cách ly tối đa với môi trường bên ngoài, đảm bảo an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm luôn ở mức cao nhất.

Thời gian cung ứng sản phẩm từ khi gà đẻ tới hệ thống cửa hàng, siêu thị chỉ trong vòng 24 giờ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục