Nhà vô địch bơi lội người Na Uy qua đời vì bệnh tim

Dale Oen đột quỵ tại trung tâm huấn luyện ở Flagstaff, miền bắc bang Arizona nước Mỹ vào ngày 30 tháng 4 và sau đó qua đời ở tuổi 26.
Các chuyên gia y tế của Mỹ ngày 12/6 kết luận nguyên nhân cái chết của nhà vô định cự ly bơi 100 ếch thế giới người Na Uy Alexander Dale Oen là do bệnh tim di truyền.

Dale Oen được coi là một trong những vận động viên có hy vọng cao nhất mang lại huy chương cho Na Uy trong Thế vận hội Olympic ở London năm nay.

Dale Oen đột quỵ tại một trung tâm huấn luyện ở Flagstaff, miền bắc bang Arizona nước Mỹ vào ngày 30 tháng 4 và sau đó qua đời ở tuổi 26.

Khám nghiệm tử thi ban đầu cho kết quả không thuyết phục. Kết quả khám nghiệm lần hai được công bố ngày 12/6 cho biết vận động viên này chết vì bệnh xơ vữa động mạch vành.

Đây là tình trạng xơ cứng động mạch do tích tụ mảng bám gây ra, cản trở máu lưu thông qua động mạch và là một nguyên nhân phổ biến của cơn đau tim.

Trong báo cáo, chuyên gia khám nghiệm Lawrence Czarnecki kết luận: "Dựa trên những kết quả khám nghiệm tử thi và điều tra hiện có, tôi cho rằng Alexander Dale Oen chết vì bệnh xơ vữa động mạch vành."

Dale Oen được phát hiện nằm bất động trong một bồn tắm tại cơ sở huấn luyện sau một ngày tập luyện nhẹ và chơi golf. Đồng đội của anh đã phá cửa để vào phòng sau khi thấy anh ở bên trong quá lâu. Một nhóm bác sĩ đã cố gắng cứu anh nhưng không thành công.

Dale Oen trở thành người hùng của Na Uy năm ngoái khi chiến thắng ở cự ly 100 mét bơi ếch tại giải vô địch thế giới ở Thượng Hải, Trung Quốc./.

Đỗ Thúy/Washington(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục