Nhan tai Dat Viet 2019: Lan dau nhan cac bai thi chua hoan thien hinh anh 1Lãnh đạo báo Dân trí cùng đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký thỏa thuận đồng tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019. (Nguồn: BTC)

Điều đặc biệt của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 là lần đầu tiên tiếp nhận các bài dự thi chưa hoàn thiện, có thể ở dạng ý tưởng demo và có mong muốn được phát triển, thị trường hóa. Đây là cơ hội rất lớn cho các startup chưa có đủ điều kiện và nguồn lực để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Thông tin trên được Ban tổ chức giải thưởng có tuổi đời 15 năm này đưa ra ngày 18/4.

Với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số,” Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực công nghệ thông tin một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của các sản phẩm ứng dụng công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ.

Trong lĩnh vực này, Nhân tài Đất Việt 2019 có 3 hệ thống giải dành cho: Sản phẩm Số Triển vọng; Sản phẩm công nghệ thông tin Kết nối, Di động; Sản phẩm công nghệ thông tin Khởi nghiệp.

Riêng hệ thống sản phẩm khởi nghiệp sẽ có hai hạng mục đăng ký dự thi dành cho khởi nghiệp thành công và khởi nghiệp sáng tạo (đang ở dạng ý tưởng).

[Toàn cảnh lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018]

Ở mỗi hệ thống sản phẩm công nghệ , các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.

Ngoài ra, Nhân tài Đất Việt 2019 cũng có những giải dành cho lĩnh vực Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường (giải Nhất trị giá 200 triệu đồng) và khuyến tài (mỗi giải 50 triệu đồng).

Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập báo Dân Trí, Trưởng ban tổ chức kêu gọi mọi công dân, đặc biệt là giới trẻ, học sinh, sinh viên, những tài năng tương lai của đất nước tham gia Giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2019, để các sản phẩm sáng tạo của tập thể, cá nhân nhanh chóng được giới thiệu, có cơ hội ứng dụng trong thực tế.

Trong khi đó, lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cho biết nỗ lực tìm kiếm và vinh danh những Nhân tài đích thực của đất nước để góp phần thiết thực cho sự phát triển khoa học công nghệ nước nhà chính là tâm huyết mà VNPT đã luôn theo đuổi trong suốt 15 năm đồng hành cùng Giải thưởng.

“VNPT luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các startup để hoàn thiện và hiện thực hóa các sản phẩm có giá trị công nghệ cao và có ứng dụng thiết thực nhất cho giai đoạn phát triển kinh tế số của đất nước,” lãnh đạo VNPT cho hay.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vnhttp://dantri.com.vn./.

 

Yên Thủy (Vietnam+)