Nhật Bản phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve điều trị COVID-19

Theo hãng dược Roche, thử nghiệm giai đoạn ba thuốc Ronapreve cho thấy tỷ lệ phải nhập viện và tử vong của các bệnh nhân được điều trị bằng thuốc Ronapreve giảm tới 70%.
Nhật Bản phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve điều trị COVID-19 ảnh 1Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ ngày 20/7 cho biết Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn đầy đủ thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình.

Việc phê chuẩn được đưa ra dựa trên kết quả thử nghiệm giai đoạn ba, theo đó hỗn hợp kháng thể giúp giảm đáng kể khả năng các bệnh nhân COVID-19 nhẹ tới trung bình diễn biến nặng đến mức phải nhập viện hoặc tử vong.

[Thuốc điều trị COVID-19 viên uống hứa hẹn chấm dứt đại dịch COVID-19]

Thuốc Ronapreve do hãng dược Thụy Sĩ Roche và công ty công nghệ sinh học Mỹ Regeneron hợp tác phát triển. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã phê chuẩn loại thuốc này.

Giám đốc phát triển sản phẩm của Roche, ông Levi Garraway, khẳng định: “Khả năng duy trì hoạt động chống lại các biến thể mới của virus, bao gồm biến thể Delta, đã được chứng minh trong các thử nghiệm tiền lâm sàng."

Theo hãng dược Roche, thử nghiệm giai đoạn ba thuốc Ronapreve cho thấy tỷ lệ phải nhập viện và tử vong của các bệnh nhân được điều trị bằng thuốc Ronapreve giảm tới 70%./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục