Nhat Ban ra mat cac ap phich chao mung Olympic va Paralympic 2020 hinh anh 1Olympic và Paralympic Tokyo 2020. (Ảnh: Tokyo2020)

Ngày 6/1, Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã công bố các tấm áp phích nghệ thuật chính thức để chào đón hai sự kiện thể thao lớn này, trong đó có nhiều bức tranh của các tác giả truyện tranh, họa sỹ, nghệ nhân thư pháp, các nhiếp ảnh gia của Nhật Bản và thế giới.

20 tấm áp phích cổ động, trong đó 12 tấm dành cho Olympic và 8 tấm dành cho Paralympic, được trưng bày trên khắp thủ đô Tokyo nhằm quảng bá cho các sự kiện thể thao này.

Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Tokyo sẽ tổ chức một cuộc triển lãm trưng bày các tác phẩm gốc từ ngày 7/1 tới ngày 16/2.

Naoki Urasawa, "ông vua" dòng truyện tranh trinh thám kỳ bí của Nhật Bản với các tác phẩm nổi tiếng như "Monster" (Quái vật) hay "20th Century Boys" (Những chàng trai thế kỷ), đã sáng tạo một bức tranh theo phong cách truyện tranh của Nhật Bản.

[Ủy ban Olympic Tokyo công bố ngân sách tổ chức lên tới 12,6 tỷ USD]

Trong khi đó, nghệ nhân thư pháp Shoko Kanazawa mang tới một tác phẩm chữ Kanji (loại chữ tượng hình mượn từ chữ Hán) mang ý nghĩa "Vút cao" (Fly High). Ngoài ra, đóng góp vào bộ tranh cổ động chào mừng Olympic và Paralympic Tokyo 2020 còn có nhiếp ảnh gia Nhật Bản Takashi Homma, họa sỹ đương đại Tomoko Konoike và họa sỹ người Anh Chris Ofili, người từng đoạt giải thưởng Turner danh giá.

Theo kế hoạch, Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24/7-9/8, tiếp sau là Đại hội Thể thao người khuyết tật Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 25/8-6/9./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)