Nhiều mẫu xe mới nhất của các thương hiệu nổi tiếng thế giới lần đầu tiên được trình làng tại Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 5 về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ (Vietnam AutoExpo), khai mạc sáng 10/6 tại Hà Nội.

Các hãng xe đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có BMW, Audi, Volvo, Huyndai….đã giới thiệu hàng loạt mẫu mã mới, từ các loại xe bậc trung đến các loại xe cao cấp, sang trọng, bên cạnh các dòng xe đã định hình trên thị trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên, khẳng định triển lãm không chỉ có tác dụng hỗ trợ doanh nghiệp, kích cầu thị trường trong bối cảnh nền kinh tế trầm lắng, mà còn tạo ra nhiều cơ hội giao thương, tăng cường xúc tiến thương mại, liên kết sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, việc có nhiều hãng xe nổi tiếng thế giới tham gia Vietnam AutoExpo 2009 cũng đã chứng tỏ nhu cầu cũng như sức hấp dẫn và tiềm năng của thị trường ôtô, xe máy Việt Nam, ông Biên nhấn mạnh.

Đại diện hãng ôtô Audi của Đức, ông Laurent Genet - Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiêm hữu hạn ôtô Á châu nhận định, Việt Nam là thị trường tiềm năng của các nhà kinh doanh ôtô và thời gian tới công ty sẽ giới thiệu những mẫu xe cao cấp phù hợp với thị trường Việt Nam.

Trước mắt vào tháng 9 tới, công ty dự định khai trương một cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại Hà Nội, sau cửa hàng đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh đang hoạt động rất hiệu quả.

Nhằm tháo gỡ khó khăn và đưa ra định hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp ôtô Việt Nam, trong khuôn khổ triển lãm lần này còn có hội thảo quốc tế với chủ đề “Định hướng dòng xe chủ lực cho nhóm xe du lịch ngành công nghiệp ôtô Việt Nam”, diễn ra ngày 11/6.

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2009, kéo dài đến hết ngày 13/6, thu hút trên 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với khoảng 500 gian hàng, Vietnam AutoExpo 2009 tập trung giới thiệu các loại phương tiện giao thông, các lĩnh vực trong ngành công nghiệp phụ trợ./.

Khánh Vân (Vietnam+)