Nhieu hoat dong noi bat trong Ngay An toan Thong tin Viet Nam 2019 hinh anh 1Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNISA Vũ Quốc Thành công bố các hoạt động của Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Được tổ chức vào ngày 29/11 tại Hà Nội, Hội thảo Ngày An toàn thông tin năm 2019 sẽ tập trung phân tích tầm nhìn, định hướng của chính phủ về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam; chính sách, thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển công nghệ an toàn thông tin và giải pháp nâng cao thứ hạng về an toàn, an ninh mạng của Việt Nam.

Với chủ đề “Nâng tầm An toàn, An ninh mạng quốc gia trong kỷ nguyên số” (Enhancing national cybersecurity in the digital era), sự kiện sẽ là diễn đàn quan trọng cấp quốc gia về an toàn, an ninh mạng trong năm 2019 tại Việt Nam.

Sự kiện sẽ gồm phiên toàn thể vào buổi sáng và 2 phiên chuyên đề "An toàn, an ninh mạng để phát triển Chính phủ số", "Bảo vệ dữ liệu và phòng chống tấn công trên không mạng" diễn ra song song vào buổi chiều.

Một điểm nhấn trong Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 tới là sự kiện chính thức khai trương Hệ thống giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) nhấn mạnh, việc khai trương Trung tâm giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử là một dịp khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác giám sát an toàn, an ninh mạng trong công cuộc xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử.

[5.000 doanh nghiệp khoa học công nghệ: Mục tiêu có thể chạm tới?]

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn, sự kiện còn có khu trình diễn công nghệ, trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm công nghệ thông tin và an toàn thông tin của các tổ chức và doanh nghiệp.

Ngoài ra, vòng Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” gồm 12 đội thi Việt Nam xuất sắc nhất trong vòng thi Sơ khảo và 5 đội thi từ các nước ASEAN cũng được tổ chức.

Cũng trong ngày 29/11, lễ vinh danh các sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin Việt Nam được bình chọn năm 2019 sẽ được sẽ diễn ra trong Phiên toàn thể của Hội thảo./.

Minh Sơn (Vietnam+)