Nhieu khu vuc o Nga ap dung quy dinh cach ly bat buoc vi dich COVID-19 hinh anh 1Nga đang áp dụng hình thức cách ly bắt buộc nhằm ngăn dịch COVID-19. (Ảnh: Anadolu)

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, tỉnh Krasnoyarsk đã nối tiếp các chủ thể khác của LB Nga, quy định cách ly bắt buộc 14 ngày đối với tất cả những người đến từ thủ đô Moskva, tỉnh Moskva, thành phố St. Petersburg và các chủ thể khác có tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Sắc lệnh của Thống đốc Alexander Uss quy định, tất cả những người từ Moskva và St. Petersburg đến Krasnoyarsk, cũng như đến các thành phố Norilsk, Khatanga, và các thành phố lớn khác của địa phương này bằng máy bay, phải cách ly 14 ngày tại "nơi ở hoặc nơi giám sát."

[Thủ tướng Nga không cho phép các địa phương tự ý áp đặt phong tỏa]

Trước đó, các biện pháp tương tự đã được thực hiện ở Cộng hòa Bashkortostan thuộc LB Nga. Không chỉ những người đến nước cộng hòa này mà cả những người "đang bị giám sát dịch tễ học" đều phải cách ly bắt buộc 14 ngày. Ở tỉnh Orenburg, quy định cách ly bắt buộc cũng được áp dụng đối với khách đến từ các khu vực khác có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ở các tỉnh Sverdlovsk và Tyumen, những người từ Moskva, tỉnh Moskva, và thành phố St. Petersburg đến còn bị đưa đi cách ly tập trung.

Trong vòng một ngày qua, tính đến trưa 9/4, LB Nga đã ghi nhận thêm 1.459 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 ở 50 chủ thể liên bang, đưa tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 ở LB Nga lên tổng cộng 10.131 người tại 81 chủ thể liên bang (tăng 16,8% trong ngày). Thủ đô Moskva vẫn là địa phương ghi nhận số người nhiễm virus SARS-CoV-2 mới cao nhất với 857 trường hợp, đưa tổng số bệnh nhân lên 6.698 người./.

(TTXVN/Vietnam+)