Nắng nóng ở Anh lên tới gần 40 độ C. (Nguồn: Guardian)

Ít nhất 5 người thiệt mạng trên các bãi biển trong ngày 24/8, thời điểm được xem là nóng nhất trong năm tại Anh khi nhiệt độ được ghi nhận lên tới 33,9 độ C.

Như vậy chỉ trong vòng một tuần, tại "xứ sở ​Sương mù" đã có 12 người thiệt mạng liên quan đến nắng nóng.

Theo các nhà chức trách, người dân đã phát hiện ra xác hai người đàn ông ở bãi Camber Sands, phía Đông Nam nước Anh vài giờ sau khi lực lượng chức năng vớt được 3 người trong tình trạng nguy kịch và sau đó đều tử vong. Hiện nguyên nhân chính xác các vụ tử vong này chưa được khẳng định.

Hàng triệu người dân đã đổ ra các bãi biển để "trốn" không khí oi bức được dự báo sẽ kéo dài đến cuối kỳ nghỉ Hè.

Tuy nhiên, các nhà chức trách cảnh báo những người đi nghỉ nên ở trong những khu vực an toàn, đặc biệt là không nên tắm trong những thời điểm quá nắng nóng.

Cảnh sát cho biết các cơ quan tình trạng khẩn cấp đã được huy động túc trực tại bãi biển Camber Sands vào đầu giờ chiều, thời điểm nhiệt độ lên cao nhất.

Cảnh sát trưởng khu vực Di Roskilly cho biết đây là tình huống chưa từng xảy ra và các lực lượng chức năng đang phải nỗ lực hết sức để xác định danh tính của những nạn nhân.

Đợt nắng nóng tại Anh đã kéo dài trong suốt kỳ nghỉ Hè, khiến các nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo an toàn đối với học sinh.

Chỉ tính từ ngày 19/8, tại bãi Camber Sands đã có 7 trường hợp đuối nước và 2 trường hợp tại Scotland./.