Ảnh minh họa. (Nguồn: inddefence)

Theo Sputnik, Người phát ngôn của tập đoàn quốc phòng BrahMos (Liên doanh giữa Nga và Ấn Độ), ông Praveen Pathak cho biết có 7 quốc gia từ các khu vực châu Á-Thái Bình Dương, châu Mỹ Latinh và Trung Đông đang quan tâm đến việc mua máy bay chiến đấu Su-30MKI đời mới, được trang bị tên lửa hành trình BrahMos.

Trả lời hãng Sputnik, ông Pathak nêu rõ: "Chúng tôi có rất nhiều yêu cầu từ các nước đã sở hữu máy bay Su-30. Họ theo dõi sát sao các vụ thử nghiệm, và khi chúng được hoàn tất, chúng ta sẽ có rất nhiều khách hàng. Hiện có 7 quốc gia rất quan tâm đến việc mua máy bay Su-30 đời mới được trang bị tên lửa BrahMos. Đây là các nước thuộc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và ngay cả ở Mỹ Latinh."

Ông Pathak nói thêm rằng năng lực của doanh nghiệp cho phép BrahMos có thể đồng thời cung cấp các phiên bản máy bay có tên lửa BrahMos cho Không quân Ấn Độ và xuất khẩu ra nước ngoài.

Trước đó, Giám đốc BrahMos Sudhir Mishra cho biết việc thử nghiệm phiên bản máy bay Su-30MKI với tên lửa BrahMos sẽ được tiến hành trong vòng hai tháng./.