Nhom Abu Sayyaf doa chat dau con tin nguoi Malaysia va Indonesia hinh anh 1Hình ảnh cắt từ clip. (Nguồn: thestar.com.my)

Ngày 21/1, báo điện tử The Star đưa tin nhóm khủng bố bắt cóc tống tiền Abu Sayyaf tại Philippines vừa tung video lên mạng xã hội Facebook, đe dọa chặt đầu 3 ngư dân người Malaysia và Indonesia nếu không nhận được tiền chuộc.

Đoạn video được đăng tải hôm 14/2 cho thấy 2 ngư dân Indonesia bị bịt mắt, một trong số họ bị khủng bố kề dao vào cổ.

[Malaysia tăng cường an ninh hàng hải sau đe dọa của nhóm Abu Sayyaf]

Hai người này được xác định là Heri Ardiansyah, 19 tuổi và Hariadin, 45 tuổi, đã bị bắt cóc cùng với ngư dân Malaysia Jari Abdulla, 24 tuổi, tại khu vực ngoài khơi phía Đông bang Sabah (Malaysia) gần với đảo Tawi Tawi của Philippines từ hôm 5/12/2018.

Trước đó vài ngày, các tay súng Abu Sayyaf đã gọi điện cho vợ của ngư dân Jari, cho biết chưa có quan chức hay nhà thương lượng nào từ phía Malaysia liên hệ với chúng.

Chúng đe dọa nếu không có ai liên hệ để chuộc tiền, ngư dân Jari sẽ “gặp khó khăn,” đồng thời yêu cầu chị vợ cung cấp số điện thoại của báo chí Malaysia.

Cảnh sát bang Sabah cho hay họ đang liên hệ với các đồng nghiệp phía Philippines để tìm cách giải thoát cho các con tin./.

(Vietnam+)