Nhung thong ke dang chu y sau chien thang cua Phap truoc Bi hinh anh 1HLV Deschamsp đi vào lịch sử. (Nguồn: Getty Images)

Đánh bại Bỉ 1-0, đội tuyển Pháp của Didier Deschamps không chỉ ghi tên mình vào chung kết mà còn lập nên hàng loạt những kỳ tích mới.

Cụ thể, Didier Deschamsp đã trở thành chiến lược gia đầu tiên trong lịch sử bóng đá Pháp lọt vào cả trận chung kết World Cup lẫn EURO liên tiếp.

[Đánh bại Bỉ, đội tuyển Pháp thẳng tiến chung kết World Cup 2018]

Trước đó, đội tuyển Pháp cũng từng liên tiếp lọt vào chung kết World Cup 1998 và EURO 2000, nhưng khi đó họ được dẫn dắt bởi hai huấn luyện viên khác nhau là Aimé Jacquet và Jacques Santini.

Nhung thong ke dang chu y sau chien thang cua Phap truoc Bi hinh anh 2Kylian Mbappe (ánh xanh) tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. (Nguồn: AP)

Cùng với Deschamsp, Kylian Mbappe cũng đã đi vào lịch sử bóng đá Pháp khi trở thành cầu thủ có nhiều pha rê bóng nhất trong một trận đấu tại World Cup.

Theo thống kê của Opta, chân sút số 10 của Pháp đã có tổng cộng 15 lần đi bóng trong trận gặp Bỉ và có đến 7 lần thành công.

Một thống kê cũng đáng chú ý khác, đó là việc Pháp đã toàn thắng ở cả ba trận bán kết World Cup mà họ tham dự kể từ năm 1998 đến nay./.
Đăng Huy (Vietnam+)