Niêm phong 2 tấn ruốc thịt lợn không rõ nguồn gốc

Mỗi ngày cơ sở sản xuất ruốc này mua chế biến khoảng 600kg thịt lợn không rõ nguồn gốc, sau đó đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.
Ngày 23/1, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất, chế biến ruốc (chà bông) tại khu phố 5B, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa và phát hiện số lượng lớn ruốc thịt lợn đang được đóng gói nhưng không có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng PC49 đã phát hiện cơ sở sản xuất, chế biến ruốc của ông Nguyễn Chí Công tại địa chỉ trên có bốn công nhân đang sản xuất. Số công nhân này không được trang bị bảo hộ lao động cũng như những điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến.

Tiếp tục kiểm tra kho chứa, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 1,7 tấn ruốc thịt lợn đã được sấy khô và đóng gói vào những bịch nilông.

Trong khuôn viên rộng khoảng 400 m2 của cơ sở sản xuất ruốc trên còn có hàng loạt các dụng cụ dùng để sản xuất, chế biến gồm bốn lò nấu, hai máy xay thịt, tám lò rang.

Làm việc với PC49, chủ cơ sở trên đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, chế biến ruốc và cũng không có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Chí Công khai nhận, nguồn nguyên liệu thịt lợn dùng để chế biến ruốc được ông thu mua từ một đơn vị ở Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi ngày cơ sở này mua khoảng 600kg thịt lợn đưa về chế biến, sau đó vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

PC49 Công an Đồng Nai đã lập biên bản vi phạm, đồng thời niêm phong số ruốc trên để xử lý theo quy định./.

Sỹ Tuyên (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục