Niềm tin nhà đầu tư tại Eurozone cải thiện trong tháng 8

Kết quả khảo sát của Sentix cho thấy chỉ số niềm tin nhà đầu tư trong Eurozone đã cải thiện từ mức âm 18,2 điểm trong tháng 7/2020 lên âm 13,4 điểm.
Niềm tin nhà đầu tư tại Eurozone cải thiện trong tháng 8 ảnh 1Đồng tiền euro tại Dortmund, miền Tây nước Đức, ngày 27/1/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kết quả khảo sát của Sentix công bố ngày 10/8 cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tăng tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 8/2020, song khu vực này vẫn đang trong tình trạng suy thoái trong quý thứ ba do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chỉ số niềm tin nhà đầu tư trong Eurozone đã cải thiện từ mức âm 18,2 điểm trong tháng 7/2020 lên âm 13,4 điểm.

Đây là mức cao nhất kể từ thời điểm trước khi áp lệnh phong tỏa trong tháng Hai và so với dự báo âm 15,1 điểm mà hãng tin Reuters đưa ra.

Chỉ số niềm tin vào tình hình hiện nay đã tăng từ âm 49,5 điểm trong tháng 7/2020 lên âm 41,3 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Giám đốc điều hành Sentix, ông Patrick Hussy, cho hay quá trình phục hồi vẫn đang diễn ra chậm chạp tại Eurozone. Điều đáng chú ý trong bối cảnh này là đợt lây nhiễm COVID-19 thứ hai không để lại “di chứng” mới trong các chỉ số kinh tế, sau khi Đức chứng kiến số ca mắc COVId-19 gia tăng trong những tuần gần đây.

Niềm tin của nhà đầu tư tại Đức đã tăng lên trong tháng thứ tư liên tiếp, trong đó các nhà đầu tư cảm thấy lạc quan hơn về cả tình hình hiện tại và tương lai.

Sentix cho rằng điều này có thể liên quan đến lượng đơn đặt hàng công nghiệp tăng trong tháng 6/2020.

Sentix tiến hành khảo sát 1.078 nhà đầu tư từ ngày 6-8/8./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khai trương trụ sở Công ty Cổ phần Hoa Sen Home.

Công bố phát triển hệ thống siêu thị vật liệu xây dựng Hoa Sen Home trên toàn quốc

Song song với việc hoàn thiện và mở rộng hệ thống Hoa Sen Home, Tập đoàn Hoa Sen công bố hợp tác với Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh triển khai đề án phát triển tối thiểu 20.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân và người lao động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2026 - 2030.

Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị ở Stockholm, Thụy Điển. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ba xu hướng định hình kinh tế thế giới 2026

Trong tình hình mới, ba xu hướng lớn được dự báo sẽ định hình cấu trúc kinh tế thế giới năm 2026, trong đó có tái sắp xếp thương mại và chuỗi cung ứng trong bối cảnh phân mảnh địa chính trị.