BẮC KINH, TRUNG QUỐC – Media OutReach  – Ông Yinan Li, nguyên Giám đốc phụ trách công nghệ (CTO) của Công ty Baidu và người sáng lập của NIU Technologies, đã chính thức tham gia vào ngành công nghiệp ô tô điện. Là một công ty nặng ký trong ngành công nghệ, NIUTRON của ông Yinan Li được kỳ vọng sẽ là một trong những công ty khởi nghiệp (start-up) ô tô điện có giá trị nhất sau NIO, Xpeng và Li Auto.

Sau một thời gian dài có ảnh hưởng trong sự nghiệp công nghệ cao và đầu tư mạo hiểm, ông Yinan Li đã thành lập NIU Technologies vào năm 2014, tạo ra một trong những chiếc xe hai bánh chạy điện sáng tạo và phong cách nhất. Sau đó, NIU Technologies đã được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York (Mỹ) vào cuối năm 2018. Sau khi rời khỏi Công ty NIU Technologies, ông Yinan Li bắt đầu nhảy vào lĩnh vực ô tô điện vào năm 2018, khi thành lập start-up NIUTRON. Kể từ đó, Công ty đã phát triển với đội ngũ 1.000 nhân viên và đã nhận được các khoản đầu tư trị giá 500 triệu USD từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới như IDG và COATUE,trong Vòng gọi vốn series A.

NIUTRON đã đạt được một số mốc quan trọng kể từ khi thành lập, bao gồm Nền tảng Gemini độc đáo và hệ thống sản phẩm mạnh mẽ, với nhiều mô hình trong tương lai. NIUTRON NV, mẫu xe đầu tiên của Công ty, là một chiếc SUV cao cấp cỡ trung lớn, với ý tưởng thiết kế là “Khám phá đô thị”, bao gồm cả tùy chọn Xe điện chạy pin (Battery Electric Vehicle – BEV) và Xe điện phạm vi mở rộng (Extended-Range Electric Vehicle – EREV) để đáp ứng nhu cầu của các tình huống lái xe khác nhau.

NIUTRON NV sẽ được tung ra thị trường và cho phép đặt hàng trước ở Trung Quốc vào nửa đầu năm 2022. Việc giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng 9 cùng năm.

NIUTRON đã và đang xây dựng một cơ sở sản xuất hiện đại rộng 770.000 mét vuông, với công suất sản xuất hàng năm là 180.000 chiếc. Cơ sở sản xuất sẽ sẵn sàng hoạt động vào tháng 3 năm 2022.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giang Tran