Cho đến trưa 19/6 vẫn chưa tìm được xác chị Vũ Thị Lượng - người bị mất tích trong vụ nổ đường ống nước thủy điện Đạm Bol (thôn 4, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Vì thế “Chủ đầu tư nhà máy thủy điện Đạm Bol cùng chính quyền địa phương đang nỗ lực hết mình để bằng mọi cách tìm cho được xác nạn nhân,” ông K’Tư - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lộc Bắc cho biết.

Sau khi huy động gần 500 người tham gia tìm kiếm nhưng không có kết quả, chính quyền địa phương cùng chủ đầu tư nhà máy thủy điện đã quyết định huy động 6 máy xúc lớn hoạt động liên tục bằng cách đào đất kết hợp với xả nước của nhà máy thủy điện lưu lượng bình quân từ 20-30m3/giây để rửa trôi đất do 6 máy xúc này xúc đổ ra tại khu vực bị bồi lấp.

Tuy nhiên do lượng đất bồi lấp quá lớn (lên đến hàng triệu m3) và nằm trên một diện tích rộng (khoảng 30ha) nên việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả. Cùng đó hiện đang có mưa lớn ở khu vực này nên việc tìm kiếm càng khó khăn.

Ông K’Tư cũng cho biết, bắt đầu từ ngày mai (20/6), địa phương sẽ huy động lực lượng truy tìm ngược dòng từ huyện Đạt Tẻh (nơi cuối dòng của vụ vỡ ống nước này ) với hy vọng “có thể xác chị Lượng trôi kẹt tại các con suối của khu rừng già này.”

Hiện, chính quyền địa phương đã hỗ trợ xây dựng lại nhà cho những gia đình bị mất nhà, mất đất trong vụ nổ đường ống nước này./.

Phan Văn Đông (TTXVN/Vietnam+)