Trưa 29/1, tại khóm 7, phường 6, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã xảy ra vụ nổ xe bồn chở xăng dầu làm bị thương hai người và ít nhất 8 nhà dân bị ảnh hưởng.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tài xế Huỳnh Xuân Cảnh, 39 tuổi, ngụ khóm 9, phường 6, thành phố Cà Mau điều khiển xe bồn mang biển kiểm soát 69C-012.94 (trong bồn không chứa nhiên liệu) theo hướng từ Cà Mau đi Bạc Liêu.

Đến địa chỉ khóm 7, phường 6, thành phố Cà Mau, tài xế cho xe dừng lại trước một cửa tiệm hàn sắt, nhờ thợ hàn một số mối phía sau xe thì xảy ra vụ nổ.

Hậu quả là ông Cảnh bị thương nặng và Bà Võ Thị Phụ (53 tuổi) đang lưu thông trên đường cũng bị thương. Hai nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.

Đến chiều nay, ông Cảnh đã được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục cứu chữa trong tình trạng nguy cấp. Trong khi đó, bà Phụ được chẩn đoán nhẹ hơn và tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Theo ghi nhận, vụ nổ làm ảnh hưởng ít nhất 8 nhà dân ven đường, theo đó đã làm nổ tung các cửa kính, gây hư hại các vật dụng trong nhà.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân gây nên vụ nổ cũng như thống kê mức độ thiệt hại đầy đủ./.

Huỳnh Thế Anh (TTXVN/Vietnam+)