Hãng điện thoại Nokia đã ra thông báo cho biết họ sẽ tổ chức một buổi họp báo vào ngày 22/10 tới đây. Nội dung thông báo có đoạn: “Tại Nokia, chúng tôi không ngừng đổi mới. Và chúng tôi muốn chia sẻ một số thứ mới mẻ vào ngày 22/10 tới.”

Theo nhận định của giới chuyên gia thì hãng điện thoại Phần Lan sẽ dùng sự kiện trên để trình làng mẫu smartphone Lumia 1520 của họ. Trước đó, giới truyền thông từng hé lộ rằng Nokia đã thay đổi thời điểm ra mắt Lumia 1520 từ cuối tháng 9 sang tháng 10.

Được thiết kế với kích cỡ lớn nhắm tới phân khúc thiết bị phablet, Lumia 1520 có thể xem như mẫu smartphone cuối cùng mà Nokia “tự thân” ra mắt. Bởi hồi đầu tháng này, Nokia đã thông báo về thương vụ bán lại khối thiết bị và dịch vụ cho Microsoft với giá 7,2 tỷ USD.

Lumia 1520 thu hút sự chú ý của dư luận bởi đây là mẫu phablet đầu tiên của Nokia với màn hình 6-inch có độ phân giải Full HD, dùng vi xử lý lõi tứ, cùng camera PureView 20-megapixel và cài phiên bản cập nhật mới của nền tảng Windows Phone 8./.