Olympic Tokyo 2020: Đội tuyển bóng rổ Mỹ thua trận đầu tiên từ 2004

Kevin Durant đã chơi không đúng phong độ và không thể truyền cảm hứng để các đồng đội thi đấu, trong khi Pháp đã chơi hay hơn và giành được kiểm soát thế trận trong những hiệp cuối.
Olympic Tokyo 2020: Đội tuyển bóng rổ Mỹ thua trận đầu tiên từ 2004 ảnh 1Ngôi sao NBA Kevin Durant (áo số 7) bước ra sân cùng các đồng đội sau thất bại trước đội tuyển Pháp.(Nguồn: AFP)

Đội tuyển bóng rổ nam của Mỹ tới tranh tài ở Olympic Tokyo 2020 dưới sự dẫn dắt của ngôi sao Kevin Durant đã thất bại trước đội tuyển Pháp trong trận ra quân, với tỷ số 76-83.

Như vậy, chiến thắng của Pháp đồng nghĩa với việc đây là thất bại đầu tiên của đội tuyển Mỹ ở các kỳ Olympic từ năm 2004.

Trong trận đấu vừa qua, Kevin Durant chơi không đúng phong độ và không thể truyền cảm hứng để các đồng đội thi đấu, trong khi Pháp đã chơi hay hơn và giành được kiểm soát thế trận trong những hiệp cuối.

Tuyển thủ Fournier có một trận đấu đáng nhớ khi ghi được 28 điểm. Anh chia sẻ sau trận: "Tôi cố gắng chơi bao sân nhiều nhất có thể. Việc thi đấu ở giải NBA giúp tôi hiểu rõ những đối thủ của mình hôm nay. Chúng tôi đã thể hiện được khả năng tấn công trước một đội mạnh như Mỹ."

[Đội tuyển bóng rổ Mỹ chào đón sự trở lại của các ngôi sao]

Trên sân, trong 57 giây cuối, khi tỷ số đang là 76-74 cho Pháp, Fournier đã tỏa sáng khi vượt qua sự truy cản của các tuyển thủ Mỹ để thực hiện cú ném 3 điểm. Sau đó, các tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm khác của Pháp cũng ấn định trận đấu với tổng điểm 83 cho đội tuyển từ châu Âu.

Phát biểu với báo giới sau trận, Rudy Gobert nhấn mạnh chiến thắng của Pháp cho thấy sức mạnh của tinh thần đoàn kết. Anh nói: "Chúng tôi thực sự thi đấu như những gì chúng tôi muốn và toàn đội đang rất mong đợi các trận tiếp theo."

Dự kiến, Pháp sẽ gặp chủ nhà Nhật Bản trong loạt trận tiếp theo, còn đối thủ của Mỹ sẽ là tuyển Iran./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục