Ông Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử ở Concord ngày 3/11. (Nguồn: AP/TTXVN)

"Đã đến lúc cử tri Mỹ nói lời tạm biệt với Hillary và Bill Clinton." Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã nói như vậy trong bài phát biểu đầu tiên trên đài phát thanh tuần của đảng Cộng hòa, 3 ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống lần thứ 45 của nước Mỹ.

Theo vị tỷ phú bất động sản này, đã đến lúc đóng lại những trang lịch sử về gia đình Clinton và mở ra một chương mới tập trung vào những công dân "vĩ đại" của nước Mỹ.

Ông Trump nói: "Tôi muốn kêu gọi lá phiếu cũng như sự giúp đỡ của các bạn để bầu ra một quốc hội có đa số là nghị sỹ Cộng hòa, để chúng ta có thể thay đổi được hệ thống hiến pháp tồi tệ hiện nay và mang lại cho người dân Mỹ một cuộc sống tuyệt vời hơn."

Một lần nữa ông Trump lại đề cập đến chủ đề chính đã đưa ra trong chiến dịch vận động tranh cử như cam kết tạo 25 triệu việc làm, cắt giảm thuế đối với tầng lớp trung lưu, bãi bỏ chương trình chăm sóc y tế của Tổng thống Barack Obama, ngăn chặn người nhập cư trái phép...

Ông khẳng định trong suốt 17 tháng qua, ông đã đi khắp nước Mỹ, gặp gỡ nhiều nhân vật làm ông kinh ngạc và nhận thấy rằng hy vọng của họ cũng là hy vọng của ông, và giấc mơ của họ cũng là giấc mơ của ông.

Theo ông Trump, nó không chỉ đơn giản là chiến dịch vận động, nó là một phong trào và nó chỉ xảy ra một lần duy nhất trong cuộc đời để trao lại quyền cho người dân Mỹ.

Ứng cử viên đảng Cộng hòa đưa ra nhận xét trên trong bối cảnh quan hệ giữa ông và các nhà lãnh đạo trong đảng Cộng hòa căng thẳng, khi nhiều nghị sỹ đã rút quyết định ủng hộ ông sau khi đoạn băng ghi lại những lời lẽ xúc phạm phụ nữ của ông được công bố./.