Ong Trump 'luot mang' trong khi ong Kim tham thu Singapore hinh anh 1Bài viết mới nhất của ông Trump trên Facebook. (Nguồn: FB Donald Trump)

Tối 11/9, Tổng thống Donald Trump đã tải một tin nhắn mang nội dung về thương mại lên tài khoản Facebook cá nhân của ông, trong khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đi thăm thú Singapore.

"Xin lỗi chúng ta không thể để bạn bè, hoặc kẻ thù, của mình lợi dụng trên lĩnh vực thương mại nữa. Chúng ta phải đặt người lao động Mỹ lên trên hết... THAY ĐỔI ĐANG TỚI!," ông Trump viết trên tài khoản Facebook chính thức đã có dấu tích xanh.

Đi kèm bài viết này là một đoạn video ngắn lên án các thỏa thuận thương mại hiện tại, cho rằng cụm từ "công bằng thương mại" nên được đổi thành "thương mại ngu ngốc" nếu hai bên tham gia thỏa thuận không được hưởng lợi ích ngang nhau.

Ông khẳng định trong vai trò Tổng thống sẽ không cho phép các nước khiến Mỹ bị thâm hụt thương mại. Ông lên án cả Liên minh châu Âu khi gây thâm hụt thương mại lớn cho Mỹ, nhưng chỉ đóng góp ít hơn cho các khối quân sự như NATO. Cuối đoạn video là tuyên bố viết hoa, bằng chữ đỏ, rằng thay đổi sắp diễn ra./.

(Vietnam+)