BẮC KINH, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Vào ngày 20/12/2019, OPPO đã khai mạc Hội nghị Nhà phát triển OPPO 2019 (OPPO Developer Conference – ODC) tại Bắc Kinh với chủ đề “Đổi mới và thông minh”, công bố một loạt các sáng kiến ​​để hợp tác xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ thông minh mới, với nhà phát triển và đối tác. Ba sáng kiến ​​mới được công bố tại hội nghị bao gồm Chương trình hỗ trợ nhà phát triển nâng cao “Gravity Plan 2.0” (tạm dịch: “Kế hoạch tương tác hấp dẫn 2.0”), trong đó OPPO sẽ phân bổ 1 tỷ nhân dân tệ (khoảng 143 triệu USD) vào năm 2020, “5 động cơ tiếp xúc với năng lực cấp hệ thống” và “Kế hoạch hỗ trợ Internet vạn vật (IoT)”.

Trong năm qua, OPPO đã đạt được một số tiến bộ đáng kể trong việc xây dựng một hệ sinh thái mới, với hơn 320 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu trên hệ điều hành ColorOS của OPPO và tích lũy một lượng lớn người dùng trên các ứng dụng, dịch vụ và hệ sinh thái nội dung. Đến nay, hơn 120.000 nhà phát triển đã tham gia nền tảng mở OPPO, nơi dịch vụ khả năng mở của OPPO đã được sử dụng hơn 3 tỷ lần mỗi ngày.

Hội nghị ODC 2019 được tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc)

Sáng kiến số 1: Dành 1 tỷ nhân dân tệ hướng tới “Kế hoạch tương tác hấp dẫn 2.0” trong nỗ lực kết nối các nhà phát triển và người dùng

Tại Hội nghị Nhà phát triển năm 2018, OPPO đã chính thức ra mắt “Kế hoạch tương tác hấp dẫn”, chương trình trị giá 1 tỷ nhân dân tệ để hỗ trợ các nhà phát triển xuất sắc trên toàn thế giới. Kể từ đó, kế hoạch đã cung cấp tài nguyên cho hơn 2.000 ứng dụng, dẫn đến 9,2 tỷ lượt hiển thị và hơn 180 triệu lượt tải xuống.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình tại Hội nghị, ông Henry Duan, Phó chủ tịch mảng Dịch vụ Internet của OPPO, cho biết, với sự trợ giúp của hệ điều hành ColorOS, có mặt ở hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Kế hoạch tương tác hấp dẫn 2.0 sẽ được xây dựng trên cơ sở kế hoạch năm ngoái, cung cấp sự hỗ trợ bền vững và toàn diện cho các đối tác trong 4 lĩnh vực chính của ứng dụng, dịch vụ, nội dung và đi ra toàn cầu.

Sáng kiến thứ 2: Kích hoạt trải nghiệm hội tụ đa kịch bản thông qua việc ra mắt “5 động cơ tiếp xúc với khả năng ở cấp độ hệ thống”

Để cho phép các nhà phát triển kết nối với khả năng cấp hệ thống của OPPO một cách trơn tru và nhanh chóng hơn và tiếp tục mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người dùng, OPPO cũng chính thức ra mắt “5 động cơ tiếp xúc với khả năng ở cấp độ hệ thống”, bao gồm Hyper Boost, Link Boost, CameraUnit, MediaUnit và ARUnit. Bằng cách này, OPPO sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng cùng với các nhà phát triển và đối tác.

Ông Andy Wu, Phó chủ tịch mảng Kỹ thuật phần mềm của OPPO nhận định: “Với việc ra mắt “5 động cơ tiếp xúc với khả năng ở cấp độ hệ thống”, OPPO sẽ giúp các nhà phát triển tận dụng sự sáng tạo, khám phá các kịch bản, tối đa hóa giá trị và xây dựng một thế giới kết nối thông minh trong đó thực tế và cõi ảo hòa nhập”.

Sáng kiến thứ 3: “Kế hoạch hỗ trợ IoT” và nền tảng dịch vụ IoT của HeyThings để tăng tốc độ hội tụ của công nghệ và dịch vụ

Với việc mong đợi sự tích hợp và hội tụ của mọi thứ sẽ là tương lai, OPPO thông báo sẽ khởi động “Kế hoạch hỗ trợ IoT”, một chương trình mở công suất nhằm mở giao thức HeyTings IoT của OPPO, nền tảng dịch vụ IoT của HeyThings và giao thức kết nối âm thanh cho các đối tác IoT. Nền tảng dịch vụ IoT HeyThings mới được nâng cấp dự kiến ​​sẽ được triển khai thông qua nền tảng mở của OPPO vào quý 1 năm 2020, trong khi giai đoạn đầu tiên của giao thức kết nối âm thanh dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng vào tháng 6 năm 2020.

Ông Bobee Liu, Phó chủ tịch mảng Thiết bị di động thông minh của OPPO, cũng tiết lộ rằng, OPPO sẽ giới thiệu OPPO Watch, đồng hồ thông minh đầu tiên của mình, cũng như một nền tảng sức khỏe, sẽ được định vị là một thiết bị chiến lược mà OPPO sẽ sử dụng để tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ với các đối tác của mình.

Trong sự kiện NGÀY OPPO INNO trong khuôn khổ Hội nghị, ông Tony Chen,  Nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành (CEO) của OPPO nhấn mạnh rằng, OPPO đã “không chỉ là một nhà sản xuất điện thoại ngay từ đầu”, mà còn có kế hoạch đầu tư 50 tỷ nhân dân tệ (7 tỷ USD) cho công tác nghiên cứu và phát triển (R & D) trong 3 năm tới để phát triển các công nghệ cốt lõi về phần cứng, phần mềm và hệ thống bên cạnh 5G, AI, thực tế tăng cường (AR), dữ liệu lớn và các công nghệ tiên tiến khác. Bằng cách tích cực hợp tác với các đối tác trên toàn ngành để có một tương lai thành công chung, OPPO đang tạo ra một hệ sinh thái mới về dịch vụ thông minh trong kỷ nguyên kết nối thông minh.

Giang Tran