Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/9, mạng tin The Economics Time đưa tin quân đội Pakistan và Nga sẽ tổ chức cuộc tập trân chung lần đầu tiên vào cuối năm nay.

Trong phát biểu với báo chí mới đây, Đại sứ Pakistan tại Moskva Qazi Khalilullah cho biết cuộc tập trận mang mật danh “Friendship -2016” là cuộc tập trận chung lần đầu tiên giữa quân đội hai nước và là thể hiện của cam kết tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc phòng song phương, nhất là sau khi hai bên đạt được các thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực này, trong đó có việc cung cấp các trực thăng tấn công MI-35.

Theo mạng tin trên, Islamabad đang tăng cường củng cố quan hệ quốc phòng với Moskva để đa dạng nguồn cung vũ khí và củng cố mối quan hệ song phương, trong bối cảnh quan hệ giữa Pakistan và Mỹ có dấu hiệu xuống thấp do liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố và việc Washington cắt viện trợ quân sự cho Islamabad, bao gồm chi phí mua 8 máy bay chiến đấu F-16.

Để đối phó với tình huống này, Pakistan đang tăng cường thảo luận các hợp đồng mua máy bay chiến đấu thay thế từ Jordan và Nga, trong đó máy bay chiến đấu đa năng Sukhoi Su-35 của Moskva là lựa chọn được ưu tiên./.