Chiều 8/1, Đội quản lý thị trường quận Bình Thạnh thuộc Chi cục quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra  và phát hiện cửa hàng kinh doanh băng đĩa Tấn Phát đang kinh doanh, tàng trữ băng đĩa lậu với quy mô lớn.

Cửa hàng đặt tại số 254 đường Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh, chủ cửa hàng là bà Phan Thị Bé Út (trú tại 112/30/2 Đinh Tiên Hoàng, phường 1, quận Bình Thạnh).

Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện ở tầng trệt phía sau cửa hàng này là một nhà kho bí mật (có diện tích khoảng 25m2) với nhiều ngõ ngách phức tạp và chỉ có một lỗ nhỏ đủ để một người chui vào được ngụy trang kín đáo. Bên trong nhà kho bí mật này là nơi tàng trữ, cất giấu số lượng lớn băng đĩa CD, VCD, DVD các loại được in sang lậu, không dán tem lưu hành.

Sau khi khám xét, lực lượng chức năng đã phải dùng hàng chục bao tải và thùng các tông để thu gom,
niêm phong tạm giữ toàn bộ số băng đĩa lậu. Số lượng ước tính khoảng 100.000 băng đĩa.

Ông Nguyễn Trí Vị, Đội trưởng Đội quản lý thị trường quận Bình Thạnh cho biết: Cửa hàng này là một đầu mối tiêu thụ băng đĩa lậu quy mô khá lớn, chuyên cung cấp băng đĩa lậu cho nhiều đại lý kinh doanh băng đĩa tại Thành phố Hồ Chí Minh và có những thủ đoạn khá tinh vi nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng./.

(TTXVN/Vietnam+)