Phan dau dua dien ra dao Cu Lao Cham bang cap ngam dip 30/4 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Dự án cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm cho đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam được khởi công vào ngày 9/1/2016.

Tuy bị ảnh hưởng của thời gian nghỉ Tết Bính Thân và sau tết gặp thời tiết bất lợi do trời lạnh và biển động, song các đơn vị thi công cũng đã huy động tối đa phương tiện và nhân lực để đẩy nhanh tiến độ.

Công ty cổ phần Xây lắp điện Quảng Nam đảm nhận thi công gói thầu các hạng mục trên đất liền phía bờ của thành phố Hội An, tuy cam kết thực hiện trong 120 ngày nhưng đến nay đã hoàn thành đạt 90% khối lượng và có khả năng hoàn thành chỉ trong 60 ngày.

Đơn vị thi công tuyến cáp ngầm dưới biển mỗi ngày cũng thi công được 1km; đơn vị thi công lưới điện phía bờ của đảo Cù Lao Chàm hoàn thành từ 60-80% khối lượng. Thời gian tới nếu thời tiết thuận lợi, các đơn vị thi công có thể hoàn thành đưa vào đóng điện cho đảo vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam 30/4 năm nay.

Dự án cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm cho đảo Cù Lao Chàm gồm 15,5km cáp ngầm 22kV xuyên biển, hơn 17,2 km đường dây 22kV, 11km đường dây hạ áp trên đất liền, 6 trạm biến áp phân phối và các hạng mục phụ trợ khác. Dự án có tổng vốn đầu tư 485 tỷ đồng; trong đó 85% là vốn ngân sách trung ương và 15% là của Tổng công ty Điện lực miền Trung./.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN/Vietnam+)