GENEVA, THỤY SĨ và HÀNG CHÂU, TRUNG QUỐC – Media OutReachTemenos, công ty phần mềm ngân hàng và Alibaba Cloud (Đám mây của Alibaba), bộ phận công nghệ kỹ thuật số và xương sống của Alibaba Group vừa công bố: Temenos Transact, sản phẩm ngân hàng lõi thế hệ tiếp theo của Temenos hiện đã được chứng nhận trên Đám mây của Alibaba. Các tổ chức tài chính – ngân hàng sẽ có thể chạy các ứng dụng ngân hàng cốt lõi quan trọng trong sứ mệnh của Temenos trên Đám mây của Alibaba và hưởng lợi từ khả năng mở rộng linh hoạt, tiết kiệm chi phí và hiệu quả hoạt động. Các ngân hàng hiện có thể dễ dàng áp dụng phần mềm ngân hàng hàng đầu thế giới của Temenos trên cơ sở hạ tầng Đám mây của Alibaba rất mạnh.

Hiện tại, hơn 3.000 tổ chức dịch vụ tài chính -ngân hàng trên khắp thế giới tận dụng công nghệ hiện đại, dựa trên nền tảng đám mây và công nghệ tiên tiến của Temenos. Các ngân hàng hiện có thể chạy phần mềm ngân hàng cốt lõi của Temenos trong Đám mây của Alibaba và tận dụng tốc độ tiếp thị và sự linh hoạt của đám mây, cho phép họ nhanh chóng đổi mới mô hình kinh doanh và toàn bộ tổ chức của họ.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các mô hình dựa trên đám mây và phần mềm như là một dịch vụ ( Software-as-a-Service: SaaS) đang được thúc đẩy bởi đại dịch COVID-19, khi các ngân hàng yêu cầu các đề xuất công nghệ linh hoạt và nhanh nhẹn hơn. Đám mây đã trở thành phương pháp triển khai phần mềm được thiết lập cho các ngân hàng nhỏ hơn và ngân hàng mới cần khởi chạy nhanh chóng, với chi phí cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tối thiểu. Tuy nhiên, các ngân hàng đương nhiệm ngày càng yêu cầu phần mềm gốc đám mây để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của họ trong tương lai, tăng tốc độ đưa ra thị trường, cũng như giảm độ phức tạp và chi phí dành cho công nghệ thông tin.

Phần mềm ngân hàng lõi của Temenos hiện sẽ có sẵn trên Đám mây của Alibaba và hai công ty sẽ cùng nhau giúp các ngân hàng tiếp cận thị trường nhanh hơn, mở ra các mô hình kinh doanh mới và đạt được tỷ lệ chi phí / thu nhập hàng đầu trong ngành. Hai công ty đã tham gia vào việc chứng minh các khái niệm với các ngân hàng và có các khách hàng chung tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Philip Barnett, Giám đốc Chiến lược tăng trưởng của Temenos, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng vai trò lãnh đạo của mình trong lĩnh vực đám mây và là đơn vị đầu tiên chứng nhận Đám mây của Alibaba, nguồn đổi mới được công nhận rộng rãi về khả năng dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và thanh toán di động. Đám mây là yếu tố thúc đẩy sự thay đổi; và đặc biệt trong thời kỳ đầy thách thức này – nó mang lại cho các tổ chức tài chính sự nhanh nhẹn và khả năng phục hồi mà họ cần. Làm việc với Đám mây của Alibaba, chúng tôi sẽ giúp các ngân hàng mở rộng quy mô một cách linh hoạt dựa trên nhu cầu và loại bỏ những phức tạp trong hoạt động. Cùng nhau chúng tôi có thể giúp những người mới tham gia khởi chạy nhanh hơn với chi phí thấp hơn”.

Ông Lancelot Guo, Chủ tịch Mảng các hoạt động của Hệ sinh thái và Bán hàng của Alibaba Cloud Intelligence phát biểu: “Chúng tôi rất vui vì Temenos đã chứng nhận trên đám mây của chúng tôi. Temenos là nhà cung cấp phần mềm ngân hàng gốc đám mây hàng đầu thị trường đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cho hàng nghìn tổ chức tài chính – ngân hàng trên toàn thế giới. Kết hợp với bộ dịch vụ đám mây toàn diện của chúng tôi và hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc cung cấp giá trị, chúng tôi cùng nhau thúc đẩy khả năng của các tổ chức tài chính – ngân hàng, cho phép họ đẩy nhanh tốc độ phát triển và đổi mới trên đám mây”.

Temenos luôn đi đầu trong lĩnh vực đổi mới phần mềm, liên tục đầu tư 20% doanh thu của mình vào nghiên cứu và phát triển (R&D) và tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng đám mây trong 10 năm qua. Temenos là nhà cung cấp phần mềm ngân hàng đầu tiên cung cấp sản phẩm ngân hàng lõi trên đám mây và là nhà cung cấp đầu tiên cung cấp khả năng phục hồi đa đám mây chủ động từ đám mây đến đám mây để loại bỏ thời gian chết và sự phụ thuộc vào một nhà cung cấp đám mây duy nhất.

Temenos cho phép các ngân hàng giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu, thông qua khả năng mở rộng đám mây đàn hồi, công nghệ cơ sở dữ liệu phân tán và khả năng phục hồi đa đám mây, tất cả đều được củng cố bởi các lợi ích của sự độc lập của nhà cung cấp và nền tảng. Temenos đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các ngân hàng, giúp họ trở nên nhanh nhẹn hơn và đổi mới nhanh hơn.

Thông tin về Alibaba

Được thành lập vào năm 2009, Đám mây của Alibaba (Alibaba Cloud: www.alibabacloud.com), công nghệ kỹ thuật số và xương sống thông minh của Alibaba Group, nằm trong số 3 nhà cung cấp cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (Infrastructure as a Service – IaaS) hàng đầu thế giới (theo Gartner) và là nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng lớn nhất ở Trung Quốc (theo Tập đoàn Dữ liệu quốc tế – IDC). Đám mây của Alibaba cung cấp bộ dịch vụ điện toán đám mây toàn diện cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm các thương nhân kinh doanh trên các thị trường của Alibaba Group, các công ty khởi nghiệp (start-up), các tập đoàn và tổ chức chính phủ. Đám mây của Alibaba là Đối tác Dịch vụ đám mây chính thức của Ủy ban Olympic Quốc tế.

Thông tin về Temenos

Temenos AG là công ty hàng đầu thế giới về phần mềm ngân hàng. Hơn 3.000 ngân hàng trên thế giới, bao gồm 41 trong số 50 ngân hàng hàng đầu, dựa vào Temenos để xử lý cả giao dịch hàng ngày và tương tác với khách hàng của hơn 500 triệu khách hàng ngân hàng. Temenos cung cấp phần mềm quản lý quỹ, dịch vụ ngân hàng lõi, thanh toán và quản lý quỹ dựa trên đám mây cho phép các ngân hàng mang đến trải nghiệm khách hàng đa kênh, không ma sát và đạt được sự xuất sắc trong hoạt động.

Phần mềm Temenos được chứng minh là cho phép các khách hàng hoạt động một cách tốt nhất có thể, đạt được tỷ lệ chi phí thu nhập bằng một nửa mức trung bình của ngành và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là 29%, gấp 3 lần mức trung bình của ngành. Những khách hàng này cũng đầu tư 51% ngân sách công nghệ thông tin của họ cho tăng trưởng và đổi mới so với bảo trì, cao gấp đôi mức trung bình của ngành, chứng tỏ khoản đầu tư vào công nghệ thông tin của các ngân hàng đang tăng thêm giá trị hữu hình cho hoạt động kinh doanh của họ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.temenos.com.

Giang Tran