Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương trong vụ tấn công ở nhà hát Bataclan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi ngày 14/11 cho biết Trung Quốc kịch liệt lên án các vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris của Pháp khiến khoảng 140 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong đêm 13/11.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cũng đã chia buồn với các nạn nhân của các vụ tấn công đẫm máu trên.

Ông nói: “Thay mặt cho Chính phủ Hoàng Thái Lan và người dân Vương quốc Thái Lan, tôi xin gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc nhất tới các nạn nhân và gia đình đã phải chịu tấn thảm kịch này.”

Trong khi đó, Thủ tướng Malaysia Najib Razak viết trên mạng xã hội Facebook: “Malaysia lên án các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhằm vào những thường dân vô tội tại Paris. Chúng ta cần phải đoàn kết trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.”

Từ Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng: “Đây là vụ tấn công nhằm vào toàn thể nhân loại.”

Ông dự kiến sẽ lên đường tới Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G-20, nơi chủ nghĩa khủng bố cũng nằm trong chương trình hội nghị.

Tại một cuộc họp khẩn được tổ chức để xem xét tình trạng an ninh của các Hàn kiều tại Pháp sau các vụ nã đạn, đánh bom và bắt con tin, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tae-yul nói: “Chúng tôi bị sốc và cảm thấy tức giận đối với vụ việc tàn ác đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. Chúng tôi chia buồn sâu sắc với các nạn nhân và gia đình họ cũng như Chính phủ và người dân Pháp.”

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc còn cho biết sẽ phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Pháp và các bộ khác có liên quan để cung cấp thông tin cập nhật về những diễn biến mới nhất và đảm bảo an toàn cho Hàn kiều tại Pháp.

Ông Cho Tae-yul được dẫn lời nói thêm: “Hiện chưa có báo cáo nào nói có Hàn kiều trong số những người thương vong nhưng chúng tôi vẫn phải theo dõi chặt chẽ các diễn biến mới nhất”./.