Pháp: Kẻ tấn công hô "Thánh Allah Vĩ đại" trước khi bị tiêu diệt

Ngày 1/10, các công tố viên chống khủng bố của Pháp đã mở cuộc điều tra đối với vụ tấn công bằng dao xảy ra tại thành phố Marseille cùng ngày.
Pháp: Kẻ tấn công hô "Thánh Allah Vĩ đại" trước khi bị tiêu diệt ảnh 1Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra vụ tấn công bằng dao. (Nguồn: thesun)

Ngày 1/10, các công tố viên chống khủng bố của Pháp đã mở cuộc điều tra đối với vụ tấn công bằng dao xảy ra tại thành phố Marseille cùng ngày.

Trong vụ việc trên, một đối tượng nam giới dùng dao tấn công người qua đường tại nhà ga Saint-Charles - ga xe lửa chính ở thành phố Marseille, miền Nam nước Pháp - khiến 2 phụ nữ thiệt mạng.

Theo công tố viên địa phương, đối tượng trên đã bị các binh sỹ đi tuần tại khu vực bắn hạ sau đó. Lực lượng an ninh đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực xung quanh nhà ga Saint-Charles.

[Pháp: Tấn công bằng dao ở Marseille, 2 nạn nhân bị đâm tử vong]

Cảnh sát Pháp nhận định nhiều khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố. Trước khi bị tiêu diệt, kẻ tấn công đã hô "Allahu Akbar" (Thánh Allah Vĩ đại).

Pháp vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 11/2015 khi các phần tử IS tiến hành hàng loạt vụ tấn công liều chết tại các quán bar, sân vận động và nhà hát Bataclan khiến 130 người thiệt mạng.

Chính phủ Pháp sau đó đã tiến hành Chiến dịch Sentinelle triển khai 7.000 binh sỹ trên cả nước bảo vệ những khu vực có nguy cơ bị tấn công cao như các nút giao thông, điểm du lịch, tòa nhà tôn giáo. 

Chưa đầy một năm sau đó, người dân Pháp lại bàng hoàng trước một vụ tấn công bằng hình thức đâm xe tải tại thành phố Nice đúng vào ngày Quốc khánh Pháp 14/7, cướp đi sinh mạng của 86 người.

Từ đó tới nay, nhiều vụ tấn công quy mô nhỏ vẫn tiếp diễn nhắm vào lực lượng an ninh nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục