Pháp thử nghiệm "thẻ thông hành" kỹ thuật số xác nhận phòng dịch

Bộ trưởng Giao thông Pháp Jean-Baptiste Djebbari ngày 11/3 thông báo nước này sẽ thử nghiệm "thẻ thông hành" kỹ thuật số liên quan COVID-19 đối với các hành khách của hãng hàng không Air France.
Pháp thử nghiệm "thẻ thông hành" kỹ thuật số xác nhận phòng dịch ảnh 1Máy bay của Hãng hàng không Air France tại sân bay Charles de Gaulle ở Paris, Pháp ngày 12/5/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Giao thông Pháp Jean-Baptiste Djebbari ngày 11/3 thông báo nước này sẽ thử nghiệm "thẻ thông hành" kỹ thuật số liên quan COVID-19 đối với các hành khách của hãng hàng không Air France trong cuộc thử nghiệm kéo dài 1 tháng.

Theo đó, hành khách đi trên chuyến bay của Air France sẽ phải trình một ứng dụng điện thoại di động xác nhận đã được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm gần đây âm tính với SARS-CoV-2. Hệ thống này đòi hỏi các đối tác có cơ sở xét nghiệm trang bị thiết bị số hóa.

Bộ trưởng Jean-Baptiste Djebbari cho biết mục đích của cuộc thử nghiệm này là xem xét hệ thống này có vận hành hiệu quả trong thời gian thực, tránh việc mất nhiều thời gian tại các khâu kiểm tra dẫn đến việc chậm trễ lên máy bay của hành khách và ảnh hưởng đến thời gian hành trình.

[Bang đầu tiên của Mỹ chủng ngừa vaccine cho người từ 16 tuổi]

Ngoài ra, đây được xem như một cuộc thử nghiệm quy mô lớn về hình thức thông hành trong tương lai đảm bảo tránh được gian lận và rút ngắn thời gian khách hàng chờ đợi làm thủ tục.

Bộ trưởng Djebbari không nêu rõ Air France có sử dụng hệ thống đang được Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) phát triển hay không. Hiện hệ thống này đang được một số hãng hàng không quốc tế thử nghiệm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục