Phap tiep tuc la diem den thu hut nhieu khach du lich nhat hinh anh 1Khách du lịch tham quan thủ đô Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số liệu của Viện nghiên cứu kinh tế và thống kê quốc gia Pháp (INSEE) công bố ngày 9/11 cho thấy số lượng khách lưu trú tại khách sạn trong quý 3 vừa qua đã tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái và kéo dài chuỗi tăng trưởng sang quý thứ tư liên tiếp, đảo ngược sự sụt giảm trước đó vì tác động của các cuộc tấn công khủng bố vào năm 2015.

Vùng Ile-de-France vẫn là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất.

INSEE ghi nhận việc khách nước ngoài trở lại rất mạnh với lượng khách lưu trú tại các khách sạn ở khu vực thủ đô tăng 13%. Tuy nhiên con số này vẫn chưa tương đương mức tăng trước khi xảy ra những cuộc tấn công khủng bố năm 2015.

Ngoài ra, số du khách tăng lên tại những khách sạn ven biển (+4,1%) nhưng lại giảm nhẹ ở vùng miền núi. Thời tiết đỏng đảnh của mùa Hè đã ảnh hưởng đến mức tăng trưởng của du lịch cắm trại với mức tăng chỉ đạt 2,5% so với năm ngoái.

Bên cạnh đó, du khách ngày càng quan tâm đến những cơ sở lưu trú cao cấp, các khách sạn 4 và 5 sao đã ghi nhận số lượng khách tăng đến 10%.

Theo Cơ quan quảng bá du lịch Pháp Atout France, đầu tư vào ngành du lịch năm nay (chủ yếu cho các cơ sở lưu trú) dự kiến sẽ tăng nhẹ so với năm ngoái sau nhiều năm suy giảm.

Các khoản đầu tư vào khách sạn, khu cắm trại, khu du lịch, nhà hàng cũng như các trung tâm hội nghị, bảo tàng và di tích lịch sử sẽ tăng 1% so với cùng kỳ năm trước và đạt 12,58 tỷ euro. ​Năm 2016, mức đầu tư này tăng 0,8% sau khi giảm đến 3,5% vào năm 2015.

Tuy nhiên, những khoản đầu tư này thay đổi rất nhiều tùy theo lĩnh vực với đầu tư cho các cơ sở lưu trú thương mại như khách sạn hay khu cắm trại tăng 8,9%, nhưng lại giảm 10,2% ở khu vực nhà nghỉ cá nhân.

Theo Atout France, sự tăng trưởng hiện nay của ngành du lịch Pháp sau nhiều năm suy giảm là dấu hiệu rất tích cực, phản ánh sự tin tưởng của các công ty lữ hành cũng như của du khách./.

Linh Hương (TTXVN/Vietnam+)