Du khách xếp hàng vào bảo tàng Louvre, thủ đô Paris, Pháp. (Ảnh: AFP)

Với 83,7 triệu lượt du khách, Pháp tiếp tục là điểm đến thăm quan ưa thích nhất trên thế giới trong năm ngoái, đặc biệt đối với du khách châu Á. Đây là số liệu sơ bộ vừa được Bộ Ngoại giao Pháp công bố.

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius nhấn mạnh thành tích này có được một phần nhờ ở chính sách "thị thực 48 giờ."

Ông Fabius thông báo số lượng du khách từ xa đến Pháp đã tăng tới 8,7%, đặc biệt là du khách từ châu Á (chiếm hơn 16%).

Trong năm 2014, số lượng thị thực Pháp cấp cho du khách Trung Quốc đã tăng 61%. Trong hai tháng đầu năm 2015, đề nghị cấp thị thực cho du khách Ấn Độ cũng tăng tới 38% và Trung Quốc tăng 65%.

Trong thời gian tới, Chính phủ Pháp sẽ áp dụng thêm một số biện pháp để thúc đẩy du lịch như dành các tuyến đường cao tốc riêng nối liền Paris với các sân bay, khuyến khích giảm giá phương tiện vận chuyển hay cho phép một số trung tâm thương mại mở cửa vào Chủ nhật hay các buổi tối tại một số khu vực.

Hồi tháng Ba vừa qua, Tổ chức Du lịch Thế giới cũng đã công bố số liệu tạm thời về lượng khách du lịch trên thế giới trong 8 tháng đầu năm ngoái.

Kết quả cho thấy Pháp tiếp tục đứng đầu thế giới về thu hút khách du lịch, tiếp theo là Mỹ, Tây Ban Nha và Trung Quốc.... Thái Lan cũng có mặt ở vị trí cuối cùng trong nhóm 10 nước thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới./.