Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Lao động Pháp ngày 26/10 công bố báo cáo cho thấy số lượng người lao động thất nghiệp có đăng ký trong tháng 9 năm nay tại nước này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2007.

Theo đó, tỷ lệ thất nghiệp tháng 9/2015 giảm 0,7% so với tháng trước đó - mức giảm lớn nhất tính theo tháng, tương đương có thêm 23.800 người tìm được việc làm.

Bộ trưởng Lao động Pháp Myriam El Khomri bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên kể từ năm 2011, tỷ lệ người thất nghiệp tại nước này giảm trong 4 tháng liên tiếp.

Tuy vậy, trong hơn một năm qua, tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp vẫn cao tới 3,1% và số người làm việc theo giờ trong tháng 9 vừa qua cũng ở mức cao kỷ lục với 5,4 triệu người.

Trong bối cảnh cứ 10 người Pháp lại có một người thất nghiệp như hiện nay, Tổng thống Francois Hollande khẳng định quốc gia này luôn kiên định với mục tiêu giảm tỷ lệ thất nghiệp, đồng thời cho biết ông sẽ không tái tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2017 trừ khi đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Kể từ khi ông Hollande đắc cử Tổng thống năm 2012 trong bối cảnh Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đối diện với cuộc khủng hoảng nợ và tình hình kinh tế ảm đạm, giới chức Pháp cho biết có tổng cộng 650.000 công dân nước này không có việc làm./.