Ngày 7/3, tại Hà Nội, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Lễ phát động “Chương trình Ngày sáng tạo Việt Nam 2011” (VID 2011) với chủ đề “Sáng tạo vì công bằng xã hội và tăng trưởng bền vững."

Mục đích của chương trình là nhằm tạo cơ hội cho các cấp địa phương trong việc thực hiện các ý tưởng sáng tạo, giải quyết những thách thức phát triển.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung hy vọng, thông qua chương trình này, các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục phát triển và tạo được những bước tiến quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết, mục đích của chương trình là nhằm hỗ trợ cho những ý tưởng sáng tạo ở cấp cơ sở, các ý tưởng có tiềm năng lớn. Bà cho rằng đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia thực hiện các ý tưởng sáng tạo của mình.

Chủ đề của Chương trình VID năm 2011 tập trung vào mục tiêu phát triển các sản phẩm và dịch vụ vì lợi ích người nghèo và cộng đồng chưa được tiếp cận đầy đủ tới các dịch vụ cơ bản như sử dụng năng lượng hiệu quả, sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp.

Quy mô mỗi dự án được tài trợ không quá 30.000 USD. Thời gian thực hiện tối đa một năm kể từ ngày nhận được tài trợ./.

Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)