Phát động Chương trình 'Triệu phần quà san sẻ yêu thương'

Mỗi phần quà có trị giá 300.000 đồng, dưới hình thức tiền mặt hoặc hiện vật sẽ kịp thời đến với người dân, hội viên, phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch COVID-19.
Phát động Chương trình 'Triệu phần quà san sẻ yêu thương' ảnh 1Phụ nữ nhiều nơi trên cả nước bày tỏ quyết tâm ủng hộ Chương trình. (Nguồn: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam)

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương”. Đây là sự kiện hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch COVID-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cho biết  đây là hoạt động nhằm kêu gọi, huy động các cán bộ hội viên, phụ nữ cả nước, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các phần quà hỗ trợ an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em và người dân sinh sống tại các tỉnh, thành phố đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

"Triệu phần quà san sẻ yêu thương" cũng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch bệnh, thiên tai.

Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các đơn vị, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước hãy chung tay hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” với tinh thần “ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều."

Mỗi phần quà có trị giá 300.000 đồng, dưới hình thức tiền mặt hoặc hiện vật sẽ kịp thời đến với người dân, hội viên, phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch COVID-19, để mỗi người có thể yên tâm “ai ở đâu ở đó," đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp phòng, chống dịch bệnh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cam kết sẽ chuyển toàn bộ các phần quà đến tận tay các hoàn cảnh khó khăn bảo đảm đúng đối tượng và kịp thời nhất.

Trung ương Hội cũng yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về Chương trình, lan tỏa tinh thần của Chương trình đến các đơn vị, cá nhân, người dân trên địa bàn, vận động ủng hộ các phần quà phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị mình.

Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chỉ trong thời gian rất ngắn hưởng ứng phát động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều tập thể, đơn vị, cá nhân, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong và ngoài nước ủng hộ cho Chương trình. Tổng số phần quà ủng hộ đã lên tới 72.256 suất quà trị giá trên 21 tỷ đồng.

[Triệu phần quà tiếp sức cho đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch]

Với truyền thống đoàn kết, thương người như thể thương thân, chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp của đông đảo các cá nhân, tổ chức, và sẽ có hàng triệu phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh sẽ nhận được những món quà ấm áp nghĩa tình của đồng bào cả nước.

Đó cũng là cách để chúng ta cùng góp phần xây dựng thành trì “sức mạnh toàn dân," quyết tâm đánh thắng dịch COVID-19.

Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã ban hành Kế hoạch phát động “Phụ nữ cả nước ủng hộ triệu phần quà chia sẻ yêu thương giúp phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, thiên tai," chia làm 3 đợt.

Đợt 1, cao điểm từ nay đến 31/12/2021 (tập trung công tác hỗ trợ khắc phục khó khăn bởi dịch bệnh, thiên tai).

Đợt 2, từ tháng 1 đến hết quý 1/2022 (tập trung thăm hỏi các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên, phụ nữ yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn... nhân dịp Tết Nguyên đán 2022).

Đợt 3, từ tháng 4 đến hết hết năm 2022 (tập trung công tác hỗ trợ sinh kế, khắc phục khó khăn hậu COVID-19, thiên tai, giúp ổn định đời sống).

Trị giá 1 suất quà là 300.000 đồng (bằng tiền mặt hoặc hiện vật như lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, sữa, bỉm cho trẻ em, người già, bệnh nhân nữ, đồ bảo hộ phục vụ y bác sỹ tuyến đầu…).

Tài khoản nhận ủng hộ: Chủ tài khoản: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam-San sẻ yêu thương.

Số tài khoản 009704073686868, tại Ngân hàng HD Bank, chi nhánh Hà Nội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục