Phat dong cuoc thi Bộ đội giúp dân thu hoạch mùa. (Nguồn: TTXVN)

Từ nay đến hết ngày 31/12/2014, các tác phẩm liên quan đến các hoạt động của công tác dân vận, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng vũ trang, có thể gửi đến cuộc thi báo chí "Bộ đội Cụ Hồ - Bộ đội của dân."

Cuộc thi do Tổng cục Chính trị tổ chức với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng các hoạt động dân vận của lực lượng vũ trang, kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác dân vận, qua đó khẳng định bản chất, truyền thống tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ," từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, hy sinh.

Cuộc thi tập trung vào phản ánh những câu chuyện có thật, người thật, việc thật về tình đoàn kết quân dân, sự gắn bó máu thịt giữa bộ đội và nhân dân; các hoạt động của công tác dân vận đối với bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân tự vệ tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Tác phẩm dự thi dành cho báo in, báo điện tử có thể sử dụng các thể loại như bài phản ánh, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí, gương người tốt việc tốt (mỗi tác phẩm không quá 2.500 chữ); tác phẩm truyền hình, gồm hai thể loại là phóng sự, phóng sự chân dung (thời lượng 5-10 phút), phim tài liệu 15-20 phút; 2 thể loại dành cho phát thanh là bài phản ánh, gương người tốt 4-5 phút và phóng sự 5-7 phút.

Ban tổ chức sẽ chọn những tác phẩm dự thi có chất lượng để đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân, trên Kênh truyền hình Quốc phòng và phát sóng trong Chương trình phát thanh quân đội nhân dân - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Cuộc thi gồm một giải nhất trị giá 15 triệu đồng; hai giải nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; mười giải khuyến khích, mối giải 2 triệu đồng. Giá trị các giải được áp dụng chung cho từng thể loại báo chí.

Các tác giả có bài dự thi thuộc thể loại báo in có thể gửi trực tiếp theo địa chỉ: Phòng Biên tập Báo Quân đội nhân dân, số 7, Phan Đình Phùng, Hà Nội. Hoặc qua email: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; thể loại báo điện tử gửi qua email: dientubqd@gmail.com.

Thể loại là truyền hình và thể loại phát thanh gửi theo địa chỉ: Phòng Thời sự truyền hình và Phòng Chuyên đề phát thanh, Trung tâm Phát thanh- Truyền hình Quân đội, số 2, phố Lý Nam Đế, Hà Nội.

Cuộc thi sẽ tổng kết và trao giải vào Quý I năm 2015./.

Hùng Võ (Vietnam+)