Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Chương trình vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” sẽ được thực hiện thông qua Cổng thông tin Nhân đạo Quốc gia (1400).
Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Chương trình vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” sẽ được thực hiện thông qua Cổng thông tin Nhân đạo Quốc gia (1400). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 19/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức lễ phát động việc nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chương trình vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” sẽ được thực hiện thông qua Cổng thông tin Nhân đạo Quốc gia (1400).

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ đồng bào cả nước, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh COVID-19 đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống của người dân, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội.

Chia sẻ tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng khó khăn, thách thức là lúc thể hiện rõ nhất, cũng là lúc hun đúc tinh thần và giá trị Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, COVID-19, do toàn dân một lòng chống dịch nên hiện Việt Nam vẫn là một trong số những quốc gia làm tốt nhất và được cả thế giới ghi nhận. 

Với những khó khăn phía trước, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi toàn dân cùng đồng lòng góp sức cho Việt Nam mạnh lên chống dịch. Điều đó được thể hiện một cách thiết thực thông qua việc nhắn tin ủng hộ gửi tới tổng đài 1407.

Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, dịch COVID-19 rồi cũng sẽ qua đi, nhưng những thay đổi mà nó mang lại cho thế giới sẽ là rất lớn, và có những thay đổi mang tính thế kỷ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

"Mỗi người 20 ngàn đồng, thì 1 triệu người đã là 20 tỷ đồng, 10 triệu người là 200 tỷ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2 ngàn tỷ đồng,” Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Để tham gia ủng hộ chương trình, người dân cần nhắn tin theo cú pháp: CV n gửi 1407

Trong đó, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong lần nhắn tin. Số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin giới hạn từ 1-100. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20 ngàn đồng.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch bao gồm việc hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh, hỗ trợ người nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly.

Thời gian tiếp nhận tin nhắn ủng hộ từ 0h00 ngày 19/3/2020 đến 24h 18/6/2020./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục