Phat hien buu kien chua ma tuy nguy trang gui qua chuyen phat nhanh hinh anh 1Số ma túy được giấu trong sáp thơm. (Nguồn: congan.com.vn)

Chiều 13/11, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các đơn vị trực thuộc gồm Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Công an Thành phồ Hồ Chí Minh kiểm tra, phát hiện 1 bưu kiện gửi sang Australia có chứa ma túy ngụy trang dưới dạng quà biếu.

Lô hàng có tổng trọng lượng hơn 16kg, được đối tượng cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh gửi cho người nhận tại Australia, khai báo là quà biếu.

Tuy nhiên bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã kiểm tra thực tế và thu giữ gần 5kg ma túy (chất Amphetamine) được ngụy trang tinh vi bằng cách đúc giữa các khối sáp thơm, để lẫn cùng với quần áo, đồ chơi trẻ em.

[Điện Biên: Bắt đối tượng mua bán 12.000 viên ma túy tổng hợp]

Hiện vụ việc đang được Cục Hải quan và lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống vận chuyển trái phép ma tuý qua đường biên giới, trong năm 2021, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện hơn 50 vụ vận chuyển trái phép hàng cấm là ma túy.

Số lượng ma túy thu giữ ước tính khoảng 150kg các loại./.

A.Tuấn (TTXVN/Vietnam+)