Ông Đời thừa nhận cở sở chế biến cá khô này mới đưa vào sản xuất khoảng 3 tháng nay, trung bình mỗi ngày sản xuất được 500kg cá khô các loại, trong đó riêng cá nóc khô có số lượng chế biến chiếm gần phân nửa.
Theo bác sĩ Bùi Văn Khuê, Trưởng Khoa an toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, sản phẩm là loại cá nóc lưng gù màu xanh lục, có độc tố ở thịt, da và tinh hoàn. Loài cá này có khá nhiều ở vùng biển Kiên Giang. Hầu hết những vụ ngộ độc cá nóc xảy ra trên địa bàn tỉnh vừa qua đều do ăn cá nóc lưng gù màu xanh.
Hiện cơ sở chế biến khô cá trên đã bị cơ quan chức năng đề nghị tạm ngưng hoạt động; phải tự tiêu hủy trên 200kg khô cá nóc đã qua chế biến thành phẩm./.
(TTXVN/Vietnam+)