Phat hien them 37 thi the nguoi di cu trong vu dam thuyen o Libya hinh anh 1Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể người di cư bị sóng đánh dạt lên bãi biển ở Zuwara ngày 28/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lại có thêm ít nhất 37 người chết trong một vụ đắm thuyền mới nhất liên quan đến những người di cư đang tìm cách vượt biển từ các cảng của Libya sang châu Âu.

Báo chí Italy ngày 31/8 dẫn các nguồn tin từ Libya cho hay, sau khi nhà chức trách tìm thấy bảy thi thể trên bờ biển của thành phố cảng Khoms, cách thủ đô Tripoli (Libya) hơn 100km về phía Đông vào hôm 30/8, ngày 31/8 đã phát hiện thêm 30 xác chết dạt vào bờ biển này, nâng tổng số người chết được tìm thấy lên con số 37.

Nhà chức trách cho rằng con số thiệt mạng trong một vụ đắm thuyền có thể còn cao hơn nữa.

Vụ tai nạn này là vụ mới nhất xảy ra với những người Bắc Phi và Trung Đông tìm cách vượt biển sang châu Âu để tìm kiếm cuộc sống mới. Tai nạn này xảy ra hai ngày sau khi 117 xác người được tìm thấy trên bờ biển Zuwara của Libya hôm 28/8.

Những nạn nhân xấu số này đã chết khi chiếc tàu chở họ bị lật ngay khi vừa rời Zuwara để hướng sang Italy. 200 người khác đã được cứu sống và hàng chục người đến nay vẫn còn mất tích.

Nhà chức trách ước tính có khoảng 500 người trên tàu trước thời điểm xảy ra tai nạn. Quân đội Libya đã bắt giữ ba người, có độ tuổi từ 20 đến 30, vì đã chụp ảnh cùng với xác của những trẻ em chết dạt vào bãi biển Zuwara.

Kể từ đầu năm tới nay, đã có gần 3.000 người di cư chết trong khi đang vượt biển từ Libya sang châu Âu. Italy đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi phải có những biện pháp cấp bách nhằm ổn định tình hình chính trị ở quốc gia Bắc Phi này để giải quyết triệt để vấn nạn người di cư từ Libya./.

(Vietnam+)