Phien ban Android cua Microsoft Word vuot moc 1 ty luot cai dat hinh anh 1(Nguồn: MobileSyrup)

Theo Android Police, Microsoft gần đây đã đạt được một cột mốc đáng chú ý: phiên bản Android của Microsoft Word đã vượt mốc 1 tỷ cho số lượt cài đặt.

Trong khi đó, các ứng dụng Office khác của gã khổng lồ phần mềm cũng đang hoạt động khá tốt.

Ứng dụng bảng tính Excel, PowerPoint, OneNote và OneDrive, mỗi ứng dụng có hơn 500 triệu lượt cài đặt, trong khi ứng dụng email Outlook cho Android có hơn 100 triệu lượt cài đặt.

Trang Android Police chỉ ra rằng những số liệu này không nhất thiết phải tải xuống từ Google Play Store, lưu ý rằng Microsoft có một số thỏa thuận với một số nhà sản xuất để cài đặt sẵn ứng dụng của mình trên các thiết bị khác nhau.

[Bill Gates chia sẻ sai lầm lớn nhất: Để Google có được Android]

Tuy nhiên, cột mốc cũng có một chút mỉa mai. Tháng trước, tỷ phú, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng lỗi lầm lớn nhất từ trước đến nay của ông là đã bỏ lỡ hệ điều hành di động Anroid.

Nhưng, trong khi những nỗ lực di động của Microsoft chưa bao giờ đạt được thành công của các đối thủ cạnh tranh, thì các phiên bản di động của Microsoft Office vẫn được hưởng một lượng thâm nhập thị trường đáng kể./.

Việt Đức (Vietnam+)