Philippines: Bão Ewiniar gây lũ lụt và lở đất, ảnh hưởng đến hơn 2.700 người

Cục Thời tiết quốc gia Philippines dự báo bão Ewiniar sẽ tiếp tục gây mưa lớn tại nhiều khu vực trên cả nước, trong đó có vùng đô thị Manila, và cảnh báo nguy cơ lũ lụt và lở đất tiếp tục xảy ra.

Lực lượng cứu hộ sơ tán em nhỏ khỏi vùng ngập lụt tại thị trấn Catarman, Philippines,. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ sơ tán em nhỏ khỏi vùng ngập lụt tại thị trấn Catarman, Philippines,. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Ngày 26/5, Chính phủ Philippines thông báo bão nhiệt đới Ewiniar gây lũ lụt và lở đất ở nhiều khu vực của nước này, khiến ít nhất 4 người bị thương và ảnh hưởng đến hơn 2.700 người.

Trong một báo cáo, Hội đồng quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia (NDRRMC) cho biết 4 người bị thương sống ở vùng Bicol, phía Đông Nam thủ đô Manila. Đến nay, chưa ghi nhận báo cáo có người thiệt mạng do cơn bão này.

Trong khi đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết hơn 6.000 hành khách, lái xe và những người hỗ trợ vận chuyển hàng hóa mắc kẹt tại tất cả các cảng trên cả nước sáng 26/5 do thời tiết xấu.

Ewiniar là cơn bão đầu tiên đổ bộ Philippines trong năm nay. Cơn bão này ảnh hưởng đến vùng Bicol trên đảo chính Luzon và vùng Đông Visayas ở miền Trung nước này.

Cục Thời tiết quốc gia Philippines dự báo bão Ewiniar sẽ tiếp tục gây mưa lớn tại nhiều khu vực trên cả nước, trong đó có vùng đô thị Manila, đồng thời cảnh báo nguy cơ lũ lụt và lở đất tiếp tục xảy ra.

Philippines là một trong những quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất trên thế giới, chủ yếu do nước này nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương và vành đai bão Thái Bình Dương. Trung bình quốc đảo này phải hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó nhiều cơn bão có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục