Ngày 22/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động và con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà máy sữa Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương.

Theo đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, dịp Tết Nguyên đán năm nay, tuy chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng hầu hết các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều thưởng Tết cho công nhân lao động đầy đủ tùy theo vị trí, công việc và mức độ hoàn thành nhiệm vụ.

[Phó Thủ tướng thăm, trao quà Tết tặng gia đình chính sách ở Phú Thọ]

Các đơn vị, doanh nghiệp còn hỗ trợ tiền tàu xe, tổ chức những chuyến xe nghĩa tình cho công nhân lao động về quê đón Tết.

Chính quyền cùng tổ chức Công đoàn tại Bình Dương tặng hơn 13.000 phần quà cho công nhân lao động và hơn 4.000 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19 có hộ khẩu Bình Dương, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức "Chuyến xe Xuân nghĩa tình" cho hơn 4.000 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Tân Sửu 2021; tổ chức chương trình “Tết sum vầy” với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tặng quà, trao quỹ hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã bày tỏ quan tâm và thăm hỏi về công việc, đời sống, gia đình của các công nhân, kỹ sư đang làm việc tại Nhà máy sữa Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao công tác chăm lo đời sống công nhân của nhà máy, của Công ty Vinamilk cũng như trên toàn tỉnh Bình Dương; khẳng định sự chăm lo cho người lao động với tinh thần tương thân tương ái thiết thực là sự động viên, khích lệ người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà máy sữa Việt Nam và tặng 80 phần quà (gồm 1 triệu đồng, bánh kẹo, nhu yếu phẩm) cho các công nhân và các cháu là con công nhân đang làm việc tại đây./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)