Phó Chủ tịch nước gặp mặt, tri ân những tấm lòng vàng năm 2019

Năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động được nguồn lực 128 tỷ đồng để hỗ trợ cho 128.000 lượt trẻ em với các hoạt động như: phẫu thuật và điều trị bệnh tim, phẫu thuật mắt và dị tật...
Phó Chủ tịch nước gặp mặt, tri ân những tấm lòng vàng năm 2019 ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Chiều 5/1, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gặp mặt các nhà tài trợ tiêu biểu có đóng góp tích cực vào các hoạt động vì trẻ em năm 2019 trong chương trình "Tri ân những tấm lòng vàng."

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp và thành viên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong việc chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2019.

Điểm lại tình hình chung của đất nước trong năm 2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định những thành tựu đáng tự hào đó có sự đóng góp, nỗ lực không nhỏ của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt sự đồng hành tích cực trong công tác hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ngày càng có uy tín, thu hút được sự ủng hộ, tham gia đóng góp của nhiều nhà tài trợ dành cho những hoạt động vì trẻ em.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng với sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước có điều kiện được học tập, vui chơi và phát triển tốt hơn.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch nước mong muốn các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành, gắn bó lâu dài cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, xây dựng nguồn quỹ dồi dào, phong phú, để chăm lo cho nhiều trẻ em.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Quỹ Bảo trợ Trẻ em phát huy thành quả huy động hơn 6.500 tỷ đồng, chăm lo cho hơn 30 triệu lượt trẻ em trong 27 năm qua, tiếp tục nỗ lực, là cầu nối giữa các nhà hảo tâm và các trẻ em; tập trung vận động, tuyên truyền thêm nhiều tấm lòng vàng mới để quỹ duy trì và phát triển bền vững, thực hiện đúng phương châm "Tận tâm, minh bạch, kịp thời, cùng tham gia."

Năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động được nguồn lực 128 tỷ đồng để hỗ trợ cho 128.000 lượt trẻ em với các hoạt động thiết thực như: phẫu thuật và điều trị bệnh tim, phẫu thuật mắt và dị tật, tặng học bổng, bảo trợ dài hạn; hỗ trợ trẻ em tự kỷ, hỗ trợ xe lăn tay, dụng cụ học tập và xe đạp, điểm vui chơi, bảo hiểm nhân thọ, khẩu phần ăn, xây dựng trường học, nhà nội trú, cầu đến trường…

[Nơi đem lại nụ cười cho hàng vạn trẻ em bị khuyết tật môi]

Bên cạnh đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện hỗ trợ trẻ em cả nước thông qua các dự án như: "Hỗ trợ điều kiện học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em vùng khó khăn," "Hỗ trợ trẻ em lang thang và nguy cơ bỏ học đi lang thang," "Nâng cao nhận thức về trẻ em tự kỷ ở Việt Nam," "Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và điều kiện học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn," "Dự án dinh dưỡng đầy đủ," "Ánh mắt trẻ thơ"...

Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tích cực tuyên truyền qua các ấn phẩm truyền thông bằng nhiều ngôn ngữ nhằm nâng cao hiệu quả vận động các nguồn lực, tạo sự hưởng ứng, đồng thuận cao của cộng đồng.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt, tri ân những tấm lòng vàng năm 2019 ảnh 2Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đặt mục tiêu vận động khoảng 120 tỷ đồng từ nguồn lực trong nước và quốc tế cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Dự kiến có khoảng 120.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được hỗ trợ trực tiếp, góp phần thực hiện 4 nhóm quyền của trẻ em: quyền được sống còn, quyền được bảo vệ, quyền được phát triển, quyền được tham gia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục