Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà tại tỉnh Hòa Bình

Nhân dịp Tết Quý Mão, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 suất quà cho các học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà tại tỉnh Hòa Bình ảnh 1Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng các lãnh đạo tỉnh Hòa Bình thăm hỏi tặng quà hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đà Bắc. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ngày 16/1, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tại tỉnh Hòa Bình nhân dịp Tết Quý Mão. Cùng tham gia Đoàn có lãnh đạo các cơ quan, Ủy ban của Quốc hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đà Bắc; thăm và tặng quà một gia đình chính sách và một già làng, người có uy tín và các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hiền Lương (huyện Đà Bắc).

Phó Chủ tịch Quốc hội vui mừng trước những khởi sắc của địa phương; đồng thời nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, quyết tâm giải quyết các vấn đề phát triển kinh tế-xã hội cho người dân vùng lòng Hồ.

Ông Nguyễn Đức Hải đề nghị nhân dân xã Hiền Lương nỗ lực vượt qua khó khăn, xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống; lãnh đạo tỉnh, huyện tiếp tục thực hiện tốt các chương trình chính sách về giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bảo tồn, giữ gìn văn hóa truyền thống.

[Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm mọi nhà được vui Xuân, đón Tết]

Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, tương thân tương ái, cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Đà Bắc sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra; hy vọng các phần quà được trao sẽ phần nào giúp các gia đình đón Tết ấm no, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà tại tỉnh Hòa Bình ảnh 2Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm hỏi các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Nhân dịp Tết Quý Mão, Đoàn công tác đã trao tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 suất quà cho các học sinh nghèo trên địa bàn.

Kiểm toán Nhà nước tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Đà Bắc; Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tặng 50 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đà Bắc ủng hộ Quỹ Vì người nghèo.

Các lực lượng trực Tết (gồm các đơn vị: Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự huyện, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Hiền Lương) đã có các phần quà động viên người dân địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà tại tỉnh Hòa Bình ảnh 3Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm hỏi các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Tại Công ty Thủy điện Hòa Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định ý nghĩa, vai trò to lớn của Thủy điện Hòa Bình trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội; trong đó có đóng góp của những công nhân.

Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận sự cố gắng của những công nhân, lao động trước bối cảnh khó khăn của tình hình kinh tế hiện nay cũng như nỗ lực của các doanh nghiệp duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động.

Thời gian tới, các doanh nghiệp, người lao động cần tiếp tục kêu gọi đầu tư, phát triển sản xuất, đóng góp sức lao động vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã thăm và tặng 55 suất quà; trong đó, tặng 10 suất cho công nhân Công ty Thủy điện Hòa Bình và 45 suất cho công nhân các công ty ở Khu Công nghiệp bờ trái sông Đà./.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà tại tỉnh Hòa Bình ảnh 4Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà tại tỉnh Hòa Bình ảnh 5Đoàn công tác của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và tặng 10 suất quà cho công nhân Công ty Thuỷ điện Hoà Bình. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục