Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2013), ngày 25/7, ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ thanh niên xung phong toàn quốc, nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ thanh niên xung phong trong cả nước; khu mộ 10 nữ Thanh niên xung phong, nơi an nghĩ vĩnh hằng của các nữ anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngành giao thông vận tải.

Với tấm lòng tri ân thành kính, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, cầu mong cho linh hồn các liệt sỹ và 10 nữ anh hùng luôn được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng và phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an, nước nhà luôn luôn phát triển giàu, mạnh.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Các anh hùng liệt sỹ mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng trung thành, ý chí phấn đấu, cống hiến hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Đảng, của dân tộc.

Những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ và 10 nữ Thanh niên xung phong đã biến mảnh đất Ngã ba Đồng Lộc trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng./.

Công Tường (TTXVN)