Pho Thu tuong du chuong trinh “Thap sang nhung uoc mo” hinh anh 1Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà cho học sinh khó khăn. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Ngày 10/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến dự chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 3 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là đối tượng cần được toàn xã hội quan tâm đặc biệt, khuyến khích, động viên để các em vượt qua hoàn cảnh, thực hiện ước mơ của mình. Các cấp chính quyền và toàn xã hội cần thực hiện tốt các chính sách và pháp luật đối với trẻ em, quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo...
 
Nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu, Phó Thủ tướng chúc các cháu thiếu nhi luôn chăm ngoan, học giỏi, thi đua thực hiện tốt “Năm điều Bác Hồ dạy,” đoàn kết, yêu thương, giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập, có một mùa Tết Trung thu ấm áp, nghĩa tình.

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” được tổ chức nhằm tổng kết các hoạt động thiện nguyện vì trẻ em giai đoạn 2014​-2016; tôn vinh những tấm gương có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không ngừng vươn lên trong cuộc sống và học tập. 

Dịp này, Ban tổ chức chương trình cũng trao 30 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ), 32 suất học bổng (3 triệu đồng/suất) và 250 phần quà là dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, con em của các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng ở một số tỉnh như Kon Tum, Đắk Lắk, Tây Ninh, Long An, Bến Tre...

Từ năm 2014 đến nay, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” đã vận động các nhà hảo tâm trao 500 sổ tiết kiệm và hàng ngàn phần quà đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa và con em các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trong cả nước./. 
Xuân Anh (TTXVN/Vietnam+)