Tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng dịp Tết. (Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 2/2, tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 139 mẹ có người thân hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trong đó có 26 mẹ được phong tặng và 113 mẹ được truy tặng danh hiệu này.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Quang gửi lời tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng, đồng thời khẳng định cùng với những chính sách cụ thể, việc trân trọng phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân; là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao trời biển, sự hy sinh to lớn của các mẹ đã hiến dâng cho Tổ quốc những người thân yêu nhất của mình.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục rà soát, thực hiện tốt và đầy đủ chính sách ưu đãi đối với người có công theo đúng quy định.

Các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, ở trong và ngoài nước tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa,” đặc biệt là quan tâm chăm lo, phụng dưỡng chu đáo các Mẹ Việt Nam anh hùng. Đó không chỉ là tình cảm sâu nặng mà còn là đạo lý, trách nhiệm của thế hệ hôm nay và mai sau đối với các anh hùng liệt sỹ và các mẹ.

Trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hơn 16.000 người con của quê hương Vĩnh Long đã ngã xuống trên các chiến trường, vĩnh viễn nằm lại trên các miền đất của Tổ quốc; hàng nghìn người suốt đời phải mang theo thương tật chiến tranh.

Toàn tỉnh có 2.696 Mẹ Việt Nam anh hùng đã góp phần to lớn tạo nên lịch sử vẻ vang của dân tộc./.